Cần Thơ: Phong tỏa Khách sạn Ninh Kiều Riverside và 2 khu vực khác trên địa bàn quận Ninh Kiều

Địa phương
03:34 PM 12/07/2021

Sáng 12/7, ông Huỳnh Trung Trứ - Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã có Quyết định phong tỏa Khách sạn Ninh Kiều Riverside, một phần khu vực 1, đường Hai Bà Trưng, phường Tân An và một phần tổ 13, khu vực 5, phường An Hòa để ngăn chặn dịch COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, thời gian từ 11 giờ ngày 12/7 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, UBND quận Ninh Kiều đã có quyết định phong tỏa Khách sạn Ninh Kiều Riverside Cần Thơ và một phần khu vực 1, đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều với diện tích 5.000m2 và một phần tổ 13, khu vực 5, phường An Hòa (từ nhà số 1/13A Mậu Thân đến số 1/31A Mậu Thân, với tổng số hộ dân 26 hộ, 108 nhân khẩu) để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và ngăn chặn việc lây nhiễm trong cộng đồng liên quan ca nhiễm COVID-19. Thời gian phong tỏa từ 13 giờ ngày 12/7 cho đến khi có thông báo mới.

Cần Thơ: Phong tỏa Khách sạn Ninh Kiều Riverside và 2 khu vực khác trên địa bàn quận Ninh Kiều - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa một phần Tổ 33 thuộc khu vực 3, phường Tân An từ 16 giờ ngày 10/7.

Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều yêu cầu tất cả người dân trong khu vục nêu trên không được ra khỏi phong tỏa, trừ trường hợp khám bệnh, chữa bệnh và các trường hợp khác được sự đồng ý của chính quyền địa phương; tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là các biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Ninh Kiều, phường Tân An có trách nhiệm phân công các thành viên thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ vùng cách ly y tế trên và tuân thủ thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành. Đồng thời, hỗ trợ, giúp đỡ và hướng dẫn công dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; kiểm tra, giám sát việc chấp hành quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa theo quy định.

Cần Thơ: Phong tỏa Khách sạn Ninh Kiều Riverside và 2 khu vực khác trên địa bàn quận Ninh Kiều - Ảnh 2.

Phong tỏa hách sạn Ninh Kiều Riverside và một phần khu vực 1, đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều với diện tích 5.000m2 để ngăn chặn dịch COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến chiều 12/7, TP Cần Thơ đã công bố 7 người dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Những người này đã được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ. Số người đang cách ly tập trung là 749 người, số người đang trong thời gian theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú là 3.717 người. 

Trước đó, chiều ngày 10/7, UBND Ninh Kiều đã quyết định phong tỏa một phần khu vực 3 phường Tân An, quận Ninh Kiều (bao gồm chợ đầu mối Tân An), để phòng chống, dịch COVID-19 và ngăn chặn việc lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng diện tích khu vực phong tỏa khoảng 1,5 ha, có 266 hộ dân với 1.900 nhân khẩu.

Cần Thơ: Phong tỏa Khách sạn Ninh Kiều Riverside và 2 khu vực khác trên địa bàn quận Ninh Kiều - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng phong tỏa Khách sạn Ninh Kiều Riverside Cần Thơ từ trưa ngày 12/7.

Chiều ngày 11/7, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - Trần Việt Trường có Quyết định số 1470/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ. Theo đó, UBND thành phố Cần Thơ quyết định thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Cái Răng; các quận, huyện: Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 12/7.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.