Cần Thơ: Sản phụ nhiễm SARS-CoV-2 vượt cạn an toàn

Sức khỏe
09:16 AM 21/08/2021

Vào khoảng 9h56, ngày 20/8, nhận được thông tin từ Đội trưởng đội phản ứng nhanh BS.CKII Ngô Văn Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, các thành viên đội phản ứng nhanh được yêu cầu vào vị trí sẵn sàng, chuẩn bị tiếp nhận một trường hợp sản phụ nhiễm SARS-CoV-2 chuyển đến từ Bệnh viện dã chiến quận Cái Răng.

Bác sĩ chăm sóc người bệnh.

Bác sĩ chăm sóc hai mẹ con sản phụ sau sinh.

Đến 11h09, sản phụ T.T.T.P (34 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ với chẩn đoán con lần 4, thai 39 tuần 2 ngày, ngôi đầu, chưa chuyển dạ, suy thai. Đây là lần thứ năm Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tiếp nhận sản phụ nhiễm SARS-CoV-2. Sau khi thăm khám, thực hiện cận lâm sàng cần thiết. Đội phản ứng nhanh đã tiến hành phẫu thuật ngay tại khu cách ly của Bệnh viện. Ca phẫu thuật thành công, bé gái chào đời khỏe mạnh, được xét nghiệm SARS-CoV-2 sau khi hoàn tất các bước chăm sóc thiết yếu. Hiện tại bé vẫn được theo dõi cùng phòng với mẹ, đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Được biết, hơn 1 tháng kể từ khi đợt bùng phát dịch lần thứ tư đến nay, đây là đội thứ 3 trong số 4 đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đảm đương trọng trách cấp cứu những trường hợp sản phụ/bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 được chuyển đến từ các khu cách ly tập trung/bệnh viện dã chiến. Nguy cơ cao là điều hiển nhiên, nhưng với nhân viên y tế, tính mệnh và sự an toàn của sản phụ và em bé là trên hết, là động lực giúp họ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách, làm tròn nghĩa vụ và xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Văn Dương - Hồng Ân
Từ khóa: Covid-19 sản phụ
Ý kiến của bạn
Bình luận