Cần Thơ: Tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm giao thông

Địa phương
02:52 PM 20/09/2021

Ngày 18/9, Đoàn kiểm tra liên ngành Ban ATGT TP. Cần Thơ đã tiếp tục ra quân kiểm tra trật tự ATGT, kết hợp kiểm tra việc ra đường của người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Mai Minh Ngoan - Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành, Chánh văn phòng Ban ATGT TP. Cần Thơ cho biết: Trong thời điểm thành phố thực hiện giãn cách, vừa qua Ban ATGT TP nhận được phản ánh về tình trạng người tham gia giao thông vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), cố tình vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Qua kiểm tra, Ban ATGT nhận thấy rằng đối với hành vi trên đang diễn ra khá phổ biến và có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông trong thời gian sắp tới.

Lực lượng chức năng kiểm tra việc ra đường của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng chức năng kiểm tra việc ra đường của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

"Để xử lý tình trạng trên, chúng tôi đã chỉ đạo Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban ATGT thành phố phối hợp cùng với Phòng Cảnh sát trật tự Công an thành phố và các đơn vị có liên quan để tổ chức thường xuyên các đội tuần tra lưu động; cũng như thành lập các chốt để qua đó phát hiện và tập trung xử lý các hành vi vi phạm; đặt biệt, là tập trung vào những lỗi chạy ngược chiều, nghe điện thoại khi tham gia giao thông, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông.

Tùy vào lỗi của người tham gia giao thông, chúng tôi tận tình hướng dẫn cho người dân, đối với những hành vi vi phạm trực tiếp cương quyết xử lý nghiêm. Đồng thời, kết hợp xử lý đối với các hành vi ra đường không có lý do chính đáng, thiếu các giấy tờ liên quan như giấy đi đường theo quy định giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, cũng như Chỉ thị 10 của UBND TP. Cần Thơ", ông Ngoan chia sẻ về giải pháp xử lý các hành vi vi phạm TTATGT.

Theo thống kê của Ban ATGT thành phố, qua 3 ngày ra quân tăng cường kiểm tra, Ban ATGT thành phố đã ghi nhận hơn 100 trường hợp vi phạm.

Theo thống kê của Ban ATGT thành phố, qua 3 ngày ra quân tăng cường kiểm tra, Ban ATGT thành phố đã ghi nhận hơn 100 trường hợp vi phạm.

Trong buổi ra quân, Đoàn đã kiểm tra phát hiện nhiều trường hợp vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ, như chạy ngược chiều, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, vừa điều khiển phương tiện vừa sử dụng điện thoại, ra đường không đúng quy định... 

Trên đường Nguyễn Văn Linh (phường An Khánh, quận Ninh Kiều), đường 3/2 (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều), đường Phạm Hùng (phường Lê Bình, quận Cái Răng)… Đoàn liên ngành đã kiểm tra, nhắc nhở và lập biên bản xử lý một số trường hợp có hành vi cố tình vi phạm. Theo thống kê của Ban ATGT thành phố, qua 3 ngày ra quân tăng cường kiểm tra, Ban ATGT thành phố đã ghi nhận hơn 100 trường hợp vi phạm những quy định trên.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt đối với người vi phạm TTATGT.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt đối với người vi phạm TTATGT.

Chánh văn phòng Ban ATGT TP. Cần Thơ chia sẻ thêm: Với việc tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, cùng với các giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền, thông qua tuyên truyền trên báo đài, các nền tảng mạng xã hội của Ban ATGT, trong thời gian tới sẽ góp phần kéo giảm tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, giúp cho người dân tham gia giao thông an toàn.

Cần Thơ tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm giao thông.

Cần Thơ tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm giao thông.

Đồng thời, Ban ATGT TP. Cần Thơ khuyến cáo người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội mặc dù lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất ít, đường thông thoáng tuy nhiên để đảm bảo ATGT, người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định khi tham gia giao thông.

Hồng Ân - Văn Dương
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.