Cần Thơ: Tặng phần thưởng cho học sinh đạt giải quốc gia và quốc tế

Địa phương
03:27 PM 11/04/2023

Ngày 10/4, tại Trường Tiểu học Bình Thuỷ, quận Bình Thuỷ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP. Cần Thơ đã tổ chức Lễ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho 13 học sinh (HS) đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi Robothon quốc gia và quốc tế, cùng 5 HS đoạt giải tại Cuộc thi "Học sinh, Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V năm 2023".

Cuộc thi Robothon quốc tế 2023 diễn ra tại Malaysia, với sự tham gia của 258 thí sinh đến từ 4 quốc gia trong khu vực gồm Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam.

Qua các vòng thi đầy sôi động, các thí sinh cấp tiểu học (Leanbot) của TP. Cần Thơ với 6 đội tham gia đều đoạt giải thưởng, gồm: Giải Vô địch thuộc về cặp thí sinh Khánh Lam - Minh Quân (Trường Tiểu học (TH) Bình Thủy); giải Nhất thuộc về cặp thí sinh Nhật Tân - Nam Phát (Trường TH Bình Thủy).

Quang cảnh buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Cặp thí sinh Ngân Hà - Phúc An (Trường TH Bình Thủy) đạt Giải Nhì. 3 giải Ba thuộc về: Phúc Nguyên - Quốc Chí (Trường TH Thới Bình 1, quận Ninh Kiều), Lê Minh - Huỳnh Long (TH Bình Thuỷ), Xuân Quỳnh - Hồng Ngọc ( TH Thới Bình 1)

Ở cấp Trung học cơ sở (THCS), Cần Thơ có 1 HS tham gia là Khưu Quốc Bảo (Trường THCS An Thới, quận Bình Thuỷ) và đoạt giải Khuyến khích.

Như vậy tất cả 13 HS của Cần Thơ tham gia cuộc thi đều đạt giải. Đặc biệt, khối Tiểu học chỉ có 1 giải Vô địch, 1 giải Nhất và 1 giải Nhì, thì đều thuộc về HS của TP. Cần Thơ.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, Giám đốc Sở GD-ĐT cùng gia đình em Khưu Quốc Bảo – giải Nhất tại Cuộc thi Robothon quốc gia 2023.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, Giám đốc Sở GD-ĐT cùng gia đình em Khưu Quốc Bảo – giải Nhất tại Cuộc thi Robothon quốc gia 2023.

Tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh - sinh viên lần thứ V năm 2023, (SV - STARTUP 2023), do Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, nhóm HS trường Trung học cơ sở (THCS) Thới Long, quận Ô Môn, đạt giải ba với Đề tài nghiên cứu khoa học Thương mại hóa sản phẩm "Bánh tằm Thới Long sấy khô".

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường tuyên dương và chúc mừng thành tích của 18 học sinh, chúc mừng quý thầy cô giáo của Trường Tiểu học Bình Thủy, Trường Tiểu học Thới Bình 1, Trường Trung học cơ sở An Thới 2, Trường THCS Thới Long, Phòng GD-ĐT quận Bình Thủy, quận Ninh Kiều và quận Ô Môn, với những nỗ lực và đạt kết quả đáng biểu dương.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Việt Trường tuyên dương và chúc mừng thành tích của 18 học sinh.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Việt Trường tuyên dương và chúc mừng thành tích của 18 học sinh.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho rằng: Thành tích của các em cho thấy sự quan tâm sâu sắc, tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên (GV) các trường nhằm tìm giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng giảng dạy, vận dụng các kiến thức tích hợp về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học trong khuôn khổ các hoạt động STEM trong nhà trường: "Kết quả này góp phần làm sáng tỏ nhận định có tính chân lý: "Ở đâu có những HS biết nỗ lực học tập, khẳng định mình, có chí tiến thủ; và ở đâu có đội ngũ quản lý, GV hội đủ tâm và tài thì ở đó có HS đỗ đạt cao". 

Cảm ơn các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng đội tuyển, góp phần rất lớn vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố. Trân trọng cảm ơn cha mẹ, gia đình của các em HS đã quan tâm tạo điều kiện, động viên và chăm sóc để các em được học tập tốt.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Thanh Bình khen thưởng các HS đạt giải Robothon quốc tế.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Thanh Bình khen thưởng các HS đạt giải Robothon quốc tế.

Đề nghị ngành GD-ĐT thành phố, các cấp, ngành, các lực lượng xã hội cùng cha mẹ HS tiếp tục quan tâm, phát hiện, chăm bồi cho thế hệ trẻ - những người chủ tương lai của đất nước - có môi trường học tập an toàn, hạnh phúc và không ngừng phát triển để ngành GD-ĐT TP. Cần Thơ xứng tầm với vị trí là trung tâm, động lực cho sự phát triển của vùng ĐBSCL.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết: Ngoài phần thưởng các em được nhận, UBND TP vận động xã hội hoá để tặng thưởng thêm cho các em. Tất cả các em tham gia đạt giải cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế, mỗi em được nhận thưởng thêm 100 USD. Riêng các em đạt giải quốc tế: Giải vô địch tặng thêm 500 USD, giải Nhất: 300 USD; giải Nhì: 200 USD; Khuyến khích: 100 USD.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ (phải) và Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Phúc Tăng khen thưởng nhóm HS đạt giải Ba tại Cuộc thi "Học sinh, Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - lần thứ V năm 2023".

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ (phải) và Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Phúc Tăng khen thưởng nhóm HS đạt giải Ba tại Cuộc thi "Học sinh, Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - lần thứ V năm 2023".

Dịp này, Chủ tịch UBND quận Bình Thuỷ tặng Giấy khen cho các HS quận Bình Thuỷ đạt giải Robothon quốc gia và quốc tế 2023 và 1 giáo viên đã phụ trách bồi dưỡng kiến thức cho các em.

Thời gian qua, ngành GD TP. Cần Thơ luôn có HS đạt giải cao tại các cuộc thi Robothon quốc tế, trong đó đơn vị dẫn đầu về số HS đạt giải là trường TH Bình Thuỷ. Đây là ngôi trường đã thực hiện sớm việc dạy Tin học cho HS các khối lớp, và là một trong những điển hình xuất sắc của ngành GD Cần Thơ trong thực hiện Chương trình thí điểm STEM cấp tiểu học. Ở Vòng dự tuyển Cuộc thi quốc tế Robothon 2023, trường có 15 HS đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 8 giải Ba.

Đan Phượng
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.