Cần Thơ: Thăm và tặng quà trẻ mồ côi trong chương trình 'Tình thương cho em, hậu COVID'

Địa phương
09:53 AM 30/10/2021

Tiếp tục nối chương trình "Tình thương cho em, hậu COVID", trong 2 ngày 28 và 29/10, Công an TP. Cần Thơ đã đến thăm gia đình 3 cháu: Lê Trần Khôi Nguyên (7 tuổi) ngụ xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai; Võ Thị Mén (12 tuổi), ngụ xã Thạnh Lộc và cháu Đặng Thị Anh Đào (10 tuổi) ngụ xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh. Đây là 3 trong số 11 cháu mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được Công an TP Cần Thơ nhận bảo trợ đến năm 18 tuổi.

Đến thăm các gia đình, Đại tá Lương Văn Bền - Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ đã ân cần thăm hỏi, động viên các cháu và người thân, mong muốn gia đình nỗ lực vượt qua nỗi mất mát, vươn lên trong cuộc sống, phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan đoàn thể chăm lo các cháu được học tập và sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất. 

Lãnh đạo Công an TP Cần Thơ trao hỗ trợ chương trình "Tình thương cho em, hậu COVID" trên địa bàn huyện Thới Lai và huyện Vĩnh Thạnh.

Lãnh đạo Công an TP Cần Thơ trao hỗ trợ chương trình "Tình thương cho em, hậu COVID" trên địa bàn huyện Thới Lai và huyện Vĩnh Thạnh.

Nhân dịp này, Đại tá Lương Văn Bền đã trao tặng cho gia đình các cháu 3 triệu đồng từ chương trình "Tình thương cho em, hậu COVID", 1 chiếc xe đạp, đồ dùng học tập cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu và nhận bảo trợ học tập cho 3 em (Nguyên, Mén và Đào) đến năm 18 tuổi. Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cũng giao cho Công an huyện Thới Lai và huyện Vĩnh Thạnh duy trì thực hiện mô hình đến khi các em 18 tuổi.

Đại tá Lương Văn Bền, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ thăm hỏi, động viên các cháu và người thân, mong muốn gia đình nổ lực vượt qua nỗi mất mác, vươn lên trong cuộc sống.

Đại tá Lương Văn Bền, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ thăm hỏi, động viên các cháu và người thân, mong muốn gia đình nỗ lực vượt qua nỗi mất mát, vươn lên trong cuộc sống.

Đại tá Lương Văn Bền, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ trao tặng cho gia đình các cháu số tiền 3 triệu đồng từ chương trình "Tình thương cho em, hậu COVID", 01 chiếc xe đạp, đồ dùng học tập cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu và nhận bảo trợ học tập cho 3 em (Nguyên, Mén và Đào) đến năm 18 tuổi.

Đại tá Lương Văn Bền, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ trao tặng cho gia đình các cháu số tiền 3 triệu đồng từ chương trình "Tình thương cho em, hậu COVID", 1 chiếc xe đạp, đồ dùng học tập cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu và nhận bảo trợ học tập cho 3 em (Nguyên, Mén và Đào) đến năm 18 tuổi.

Kể từ khi đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đến nay, đã có hàng chục nghìn người ra đi mãi mãi, nhiều trẻ em bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi. Thấu hiểu nỗi đau ấy, Lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an thành phố phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương thực hiện mô hình "Tình thương cho em, hậu COVID", nhận đỡ đầu cho 11 em mồ côi cha hoặc mẹ trên địa bàn thành phố với hình thức bảo trợ học tập cho các em đến năm 18 tuổi, để các em vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo các điều kiện phát triển toàn diện, trở thành người có ích cho xã hội.

Đoàn thanh niên Công an TP Cần Thơ trao quà từ chương trình "Tình thương cho em, hậu COVID" cho các em học sinh mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19.

Đoàn thanh niên Công an TP Cần Thơ trao quà từ chương trình "Tình thương cho em, hậu COVID" cho các em học sinh mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Hà Nội.