Cần Thơ: Thông báo về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại khu cách ly quận Bình Thủy

Địa phương
05:10 PM 26/06/2021

Ngày 25/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ có thông cáo báo chí vềkết quả xét nghiệm lần 3 bằng phương pháp PCR do Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP Cần Thơ thực hiện vào ngày 24/6 đối với bệnh nhân NQN, SN 1957, tại khu cách ly quận Bình Thủy đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân N. ngụ tại khu dân cư 91B, Khu vực 6, phường An Khánh, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), sau khi đi công tác từ tỉnh Bắc Giang về TP. Cần Thơ, khai báo y tế tại Trạm Y tế phường và được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung quận Bình Thủy vào ngày 11/6/2021. Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 11/6/2021 và lần 2 vào ngày 13/6/2021 đều âm tính. 

Cần Thơ: Thông cáo báo chí về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại khu cách ly quận Bình Thủy - Ảnh 1.

Hiện tại Trung tâm CDC tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly, giám sát và phun xịt hóa chất khử khuẩn nơi nhà ở, Công ty ông N. để đảm bảo an toàn theo quy định.

Đến ngày 24/6/2021 (ngày cách ly thứ 14) được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3: kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ông N. được chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP. Cần Thơ cách ly, điều trị theo quy định. Hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm của ông N. ngành Y tế đã khẩn trương rà soát các trường hợp F1, F2 và xét nghiệm lần 1, tất cả đều âm tính. Hiện tại Trung tâm CDC tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly, giám sát và phun xịt hóa chất khử khuẩn nơi nhà ở, Công ty ông N. để đảm bảo an toàn theo quy định. Mặc dù, nhận định trường hợp dương tính của ông N. ít có khả năng lây lan ngoài cộng đồng do khi xét nghiệm dương tính đã được cách ly 14 ngày (theo thông tin của Bộ Y tế, thời kỳ lây bệnh của người nhiễm SARS-CoV-2 thường bắt đầu từ 3 ngày trước khi có triệu chứng hoặc khi chuyển dương tính).

Ngày 25/6/2021 Ban chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch COVID-19 đã họp khẩn cấp và chỉ đạo các ban ngành đoàn thể chuyển sang trạng thái phòng, chống dịch ở mức cao hơn và áp dụng các biện pháp ngăn chặn, truy vết phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch triệt để và chuẩn bị phương án cho các tình huống dịch bệnh phức tạp có thể xảy ra.

Đồng thời Ban chỉ đạo kêu gọi mọi người dân hãy bình tĩnh, không hoang mang, tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác phòng bệnh, trung thực trong khai báo y tế và chủ động thông báo cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép hoặc đi về từ vùng có dịch; thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ"; cập nhật danh sách các địa phương có dịch COVID-19 và hướng dẫn cách ly đối với người từ các địa phương khác về TP Cần Thơ trên website: https://cdccantho.vn/; không chia sẻ, lan truyền thông tin chưa chính thống, chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng, gây hoang mang dư luận.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.