Cảnh báo chiêu trò lừa đảo bán vé bay đưa công dân Việt Nam về nước

Xã hội
04:59 PM 13/11/2020

Cục Hàng không Việt Nam cho biết hiện nay xuất hiện nhiều thông tin quảng cáo về việc các hãng hàng không nước ngoài bán vé đưa công dân Việt Nam về nước, trong khi Cục Hàng không Việt Nam không hề cấp phép cho những chuyến bay này.

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo bán vé bay đưa công dân  Việt Nam về nước - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay của Hoa Kỳ để về nước. Ảnh: HNM

Theo Cục Hàng không, gần đây cơ quan này nhận được một số phản ánh của hành khách về việc một số hãng hàng không nước ngoài quảng cáo bán vé thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Cục Hàng không Việt Nam đã liên lạc ngay với hãng hàng không nước ngoài để làm rõ.

Các hãng hàng không nước ngoài đã xác nhận với Cục Hàng không Việt Nam là hãng không hề thực hiện các chuyến bay như quảng cáo nêu trên. Cục Hàng không Việt Nam cũng không cấp phép cho hãng hàng không này để thực hiện chuyến bay như vậy.

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá vụ việc này có các dấu hiệu lừa đảo để trục lợi từ hành khách đi tàu bay trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Do đó, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị Cục An ninh kinh tế Bộ Công an xác minh, làm rõ thông tin nêu trên và có biện pháp để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật có thể gây tổn thất cho những hành khách có nhu cầu về nước cũng như hình ảnh của hãng hàng không.

Đồng thời, Cục Hàng không khuyến cáo công dân thường xuyên theo dõi, truy cập vào website chính thức của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao https://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx, Cục Hàng không Việt Nam http://caa.gov.vn/ và website chính thống của các hãng hàng không để cập nhật thông tin chính xác về việc hỗ trợ các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong đại dịch COVID-19.

Theo Cục Hàng không, kế hoạch dự kiến của Cục Lãnh sự giai đoạn từ ngày 1-11 đến 31-12-2020 có 54 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ các nơi trên thế giới về nước.

P. Thủy
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.