Cảnh báo tình trạng giả danh lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau để lừa đảo

Địa phương
11:20 AM 27/03/2024

Ngày 25/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã phát đi thông báo “Cảnh giác với hành vi giả danh cán bộ, công chức Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau gọi điện nhằm mục đích lừa đảo”.

Theo đó, thời gian gần đây, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau (TTTT) liên tục nhận được phản ánh có một số đối tượng giả danh cán bộ, công chức Sở TTTT gọi điện cho cán bộ lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và người dân có dấu hiệu lừa đảo.

Cảnh báo tình trạng giả danh lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau để lừa đảo.

Cảnh báo tình trạng giả danh lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau để lừa đảo.

Đối tượng giả danh cán bộ, công chức đang công tác tại Sở TTTT gọi điện liên tục hù dọa, cho rằng số thuê bao điện thoại của những người đang sử dụng đã gọi điện hoặc dùng để tạo các tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội đã đăng phát thông tin chống phá Đảng, Nhà nước hoặc liên quan đến đường dây phản động, rửa tiền hoặc phát tán những thông tin chống phá chính quyền mà cơ quan chức năng đang điều tra, sẽ bị mời làm việc để xử lý hoặc sẽ khóa số thuê bao sau hai giờ nữa…

Sau khi hù dọa, đối tượng gọi tới còn yêu cầu chủ thuê bao đang nghe điện thoại khai báo thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng hoặc yêu cầu kết bạn zalo, facebook… rồi hướng dẫn truy cập vào các đường link do đối tượng gửi đến để xác nhận thông tin hoặc làm việc với cơ quan chức năng hoặc yêu cầu làm theo hướng dẫn khác… để nhằm phục vụ cho việc lừa đảo của đối tượng.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau phát đi thông báo "Cảnh giác với hành vi giả danh cán bộ, công chức Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau gọi điện nhằm mục đích lừa đảo".

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau phát đi thông báo "Cảnh giác với hành vi giả danh cán bộ, công chức Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau gọi điện nhằm mục đích lừa đảo".

Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau khẳng định, không có việc cán bộ, công chức của Sở TTTT gọi điện thông báo hoặc mời làm việc để xử lý bất cứ ai liên quan đến các vụ việc theo hình thức nêu trên. Do đó, đề nghị mọi người đề cao cảnh giác, tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng này để tránh bị lừa đảo.

Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh, tham mưu UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh quản lý Nhà nước về lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn, nếu có mời làm việc liên quan đến cá nhân, tổ chức nào, đều phát hành văn bản chính thức gửi qua đường bưu điện hoặc cử cán bộ, công chức đến tận nơi cư trú gửi thư mời hoặc thông qua chính quyền địa phương mời làm việc trực tiếp. 

Nếu trường hợp nhận điện thoại nghi vấn từ đối tượng, người dân nên bình tĩnh, không quá lo lắng, tra cứu thêm thông tin, ghi âm lại cuộc gọi để làm bằng chứng báo cơ quan chức năng và tuyệt đối không làm theo bất cứ yêu cầu, hướng dẫn, đề nghị nào của các đối tượng.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị, cá nhân đề cao cảnh giác với hành vi giả danh gọi điện lừa đảo. Nếu phát hiện đối tượng giả danh để lừa đảo, thông báo và cung cấp bằng chứng kịp thời cho Sở Thông tin và Truyền thông qua các số điện thoại sau: Thanh tra Sở TTTT: 02903.570.797 hoặc Chánh Thanh tra Sở: 0919.349.349 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất trình báo vụ việc để xử lý, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi

Người tiêu dùng đang chi tiêu cẩn trọng hơn do không biết rủi ro gì có thể xảy ra trong tương lai. Song họ có xu hướng mua sắm trực tuyến để tận dụng ưu đãi hay có sự so sánh về giá cả giữa các sản phẩm.