Cao Bằng: Ngày hội văn hóa dân tộc Mông - Mùa hoa lê sẽ diễn ra từ ngày 9/3

Địa phương
09:59 AM 04/03/2024

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông - Mùa hoa lê sẽ được tổ chức tại huyện Bảo Lạc trong 2 ngày 9/3 và 10/3.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông - Mùa hoa Lê là sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Mông trong nền văn hóa thống nhất và đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

C:\Users\Alolaptop\Downloads\c0cad17c7bdfd6818fce.jpg

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông - Mùa hoa lê sẽ được tổ chức tại huyện Bảo Lạc trong 2 ngày ngày 9/3 và 10/3.

Đây là dịp để các xã, thị trấn có điều kiện tham gia học tập, sáng tạo ý tưởng, giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, tiếp tục tuyên truyền đấu tranh, xóa bỏ tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình và góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội trong vùng đồng bào dân tộc Mông.

Trong khuôn khổ Ngày hội, sẽ diễn ra các hoạt động như: Giới thiệu không gian văn hóa dân tộc Mông, thi biểu diễn văn nghệ quần chúng, thổi khèn, ném ngô vào gùi, thi đồ mèn mén, đẩy gậy, chọi bò và các gian hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc sản của địa phương.

Du khách sẽ được trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa đặc sắc, độc đáo và ẩm thực nổi tiếng của người Mông nói chung và các dân tộc trên địa bàn huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

C:\Users\Alolaptop\Downloads\28d1c5bf1c39b167e828.jpg

Không gian văn hóa đặc sắc tại ngày hội.

Đồng thời, hòa mình vào không gian văn hóa dân tộc Mông, không khí vui tươi, sôi động với các trò chơi dân gian truyền thống và khám phá, chiêm ngưỡng những cây lê cổ thụ đang nở hoa, khoe sắc cùng các hoạt động trải nghiệm bay dù lượn, tung còn, đi thăng bằng trên cầu khỉ...

Qua ngày hội văn hóa dân tộc Mông - Mùa hoa lê huyện Bảo Lạc, sẽ là dịp để địa phương giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mông tới du khách trong nước và quốc tế, góp phần xúc tiến du lịch, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.