Cao Bằng: Quá tải tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1101S

Địa phương
07:54 PM 25/03/2023

Khoảng nửa tháng nay, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1101S Cao Bằng đã xuất hiện tình trạng phương tiện xếp hàng dài chờ đợi vào làm thủ tục đăng kiểm. Nhiều chủ phương tiện ở các tỉnh lân cận như Lạng Sơn, Bắc Kạn, thậm chí cả Thái Nguyên cũng đổ dồn về Cao Bằng để đăng kiểm xe.

Ông Đinh Ngọc Hiến giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1101S Cao Bằng cho biết: Hiện nay Trung tâm có một dây chuyền đăng kiểm loại 2, công xuất tối đa đăng kiểm được 70 xe một ngày, tuy nhiên từ khoảng nửa tháng nay lượng phương tiện đến đăng kiểm tại Trung tâm tăng đột biến, trung bình mỗi ngày có khoảng 100 xe đến làm thủ tục, chính vì vậy chúng tôi buộc phải viết phiếu hẹn. Đến thời điểm này chúng tôi đã viết phiếu hẹn cho các chủ phương tiện đến đầu tháng 4/2023.

Quá tải tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1101S Cao Bằng. - Ảnh 1.

Xe ô tô xếp hàng chờ đợi vào đăng kiểm tại sân Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1101S Cao Bằng

Cũng theo ông Hiến, thời điểm sau Tết Nguyên đán Quý Mão mỗi ngày Trung tâm chỉ tiếp nhận khoảng 10 đến 15 xe các loại đến đăng kiểm, khi thời điểm một số Trung tâm đăng kiểm ở các tỉnh lân cận bị tạm đình hoạt động chỉ thì các chủ phương tiện kéo nhau lên Cao Bằng. Hiện tại Trung tâm có 07 đăng kiểm viên thì có 02 cán bộ đi học, còn lại làm việc liên tục, thậm chí tăng ca cả ngày nghỉ nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu đăng kiểm do lượng phương tiện tăng quá nhanh. 

Quá tải tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1101S Cao Bằng. - Ảnh 2.

Đăng kiểm viên tại Trung tâm 101S Cao Bằng luôn làm việc ở cường độ cao

Có mặt tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 110S Cao Bằng sáng ngày 24/03/2023, theo quan sát của P.V, khu vực đỗ xe chờ đăng kiểm của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1101S Cao Bằng có diện tích khá eo hẹp, các phương tiện ô tô nuối đuôi xếp hàng chờ đợi, nhiều phương tiện phải đỗ cả ngoài đường, anh N.V.T chủ phương tiện xe tải đến từ Lạng Sơn cho biết: Tôi đã đến đây 03 ngày để chờ đăng kiểm, sáng nay mới được xếp vào làm thủ tục, mong sao các cơ quan chức năng sớm có giải pháp phù hợp đển người dân và doanh nghiệp đỡ vất vả mỗi khi phải đi đăng kiểm phương tiện.

Cao Bằng hiện có 02 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, tuy nhiên đều quá tải và xuất hiện ùn ứ, chính vì vậy các chủ phương tiện lưu ý khi đi đăng kiểm cần chú ý mang theo đầy đủ các loại giấy tờ hợp lệ, phương tiện phải đảm các yếu tố kỹ thuật, tránh phải đi lại nhiều lần.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.