Cao Bằng: Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh vàng.

Địa phương
08:42 AM 03/06/2024

Thời gian qua giá vàng trong nước liên tục trao đảo, thị trường vàng trong nước đã chứng kiến giá vàng tăng chưa từng có trong lịch sử. Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường ( QLTT) về việc tăng cường kiểm soát đấu tranh phòng, chống buôn lậu mặt hàng vàng, Cục QLTT Cao Bằng đã ban hành 02 văn bản triển khai thực hiện nội dung này

Cán bộ Cục QLTT Cao Bằng kiểm tra cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Cao Bằng; Ảnh ( Cục QLTT Cao Bằng).

Trao đổi với P.V Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị, ông Trần Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Cao Bằng cho biết: Chúng tôi đã yêu cầu Đội QLTT các huyện và thành phố tổng kiểm tra, rà soát các hộ kinh doanh vàng bạc trên địa bàn tỉnh trong tháng 6/2024 về việc chấp hành các qui định của pháp luật về kinh doanh vàng.

Theo đó Cục trưởng Cục QLTT Cao Bằng yêu cầu các Đội QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương kiểm tra, rà soát hoạt động sản xuất gia công vàng trang sức, mỹ nghệ, hoạt động kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ của các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh vàng chấp hành các quy định của pháp luật.

Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương giám sát chặt chẽ các đối tượng buôn bán, vận chuyển vàng trang sức, mỹ nghệ nhập lậu qua địa bàn để kịp thời phát hiện xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật. Theo thống kê trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có 22 doanh nghiệp kinh doanh vàng bac, chủ yếu tập chung ở thành phố Cao Bằng.

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Cục QLTT Cao Bằng đã thực hiện kiểm tra 275 vụ, phát hiện và xử lý 165 vụ vi phạm. Tổng số tiền xử lý VPHC nộp NSNN: 1.729.161.250 đồng, trong đó: Số tiền phạt VPHC: 1.189.697.250 đồng, số tiền bán thanh lý hàng tịch thu: 539.464.000 đồng, giá trị hàng hóa buộc tiêu hủy trong kỳ: 159.294.300 đồng.

                                                            

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.