Cập nhật: Các tỉnh, thành thông báo đi học trở lại sau thời gian nghỉ vì COVID-19

Giáo dục
03:40 PM 14/05/2021
Để đảm bảo kế hoạch năm học cũng như để học sinh hoàn thành kiểm tra học kỳ, một số tỉnh, thành đã cho phép học sinh đi học trở lại.

1. Đắk Lắk

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk trước đó đã đồng ý cho bậc học mầm non trên địa bàn thành phố nghỉ học trong 1 tuần (bắt đầu từ ngày 10/5), 44 học sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế cũng nghỉ học. Giao TP. Buôn Ma Thuột và ngành Giáo dục theo dõi tình hình và đề xuất phương án tiếp theo. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ các chuyến bay; duy trì 8 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên tuyến biên giới…

Như vậy, từ 17/5, nếu không có thông báo mới, trẻ mầm non tại Buôn Ma Thuột có thể trở lại trường học.

2. Quảng Ngãi

Theo Quyết định số 660/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, học sinh mầm non, phổ thông, học viên các trung tâm, các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh trở lại trường học tập và kiểm tra cuối kỳ từ ngày 12/5, kết thúc năm học 2020-2021 trước ngày 20/5.

Công tác tổng kết năm học không được tổ chức toàn trường, việc biểu dương, khen thưởng học sinh được tổ chức theo đơn vị lớp hoặc khối lớp do Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục quyết định.

Đối với học sinh lớp 9, lớp 12 các đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

3.Yên Bái

Mới đây theo văn bản số 1383/UBND-VX ngày 13/5/2021 của UBND tỉnh Yên Bái học sinh Tiểu học, THCS, THPT, sinh viên các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường từ ngày 17/5/2021.

Cụ thể, học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp trên địa bàn tỉnh trở lại trường học từ ngày 17/5/2021, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5k của Bộ Y tế và các hướng dẫn có liên quan về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đối với học sinh Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên và sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh chưa tổ chức kiểm tra học kỳ, trở lại trường học để thực hiện kiểm tra học kỳ theo phương án giãn cách, bố trí lịch kiểm tra theo từng khối lớp (riêng những học sinh chưa được kiểm tra do phải cách ly, sau khi các em hết thời gian cách ly sẽ tổ chức kiểm tra sau). Sau khi tổ chức kiểm tra học kỳ xong tiếp tục cho các em học sinh, học viên, sinh viên học trực tuyến tại nhà cho đến khi kết thúc chương trình năm học 2020-2021 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đối với Giáo dục mầm non cho kết thúc năm học từ ngày 17/5/2021.

Cập nhật: Các tỉnh, thành thông báo đi học trở lại sau thời gian nghỉ vì COVID-19 - Ảnh 1.

4. TP.HCM

Ngày 12/5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã thông tin thêm về thời gian đi học trở lại của học sinh trên địa bàn. Cụ thể như sau:

Học sinh khối 9 và khối 12 được tiếp tục đến trường ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh và kỳ thi THPT Quốc gia 2021 theo phương án do nhà trường xây dựng nhằm đảm bảo yêu cầu dạy học và yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh do dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, thực hiện đảm bảo 5K, các nhà trường, các tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông tại trường.

5. Đồng Tháp

Sau ngày 15/5, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, GDTX được nghỉ, không đến trường (trừ học sinh, học viên lớp 9 và lớp 12 ôn tập thi tuyển sinh lớp 10, thi tốt nghiệp THPT).

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, sau ngày 15/5, để tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ học sinh trong công việc, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức giữ trẻ trong hè nhưng phải đảm bảo các điều kiện: Cha mẹ học sinh có đơn đề nghị gửi con em trong hè.

Giáo viên, người lao động tham gia giữ trẻ trong hè trên tinh thần tự nguyện. Mức phí do nhà trường, cha mẹ học sinh thỏa thuận và được sự đồng ý của cơ quan quản lý trực tiếp.

Vũ Trịnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Giá điện có nguy cơ tăng cao nếu thực hiện cơ chế đấu thầu cho các dự án điện gió ngoài khơi ngay lập tức?

Giá điện có nguy cơ tăng cao nếu thực hiện cơ chế đấu thầu cho các dự án điện gió ngoài khơi ngay lập tức?

Đại diện tập đoàn năng lượng Ørsted (Đan Mạch) thông tin, không phải cứ thực hiện cơ chế đấu thầu ngay là có mức giá thấp hơn giá FIT. Thậm chí, nếu không có giai đoạn chuyển tiếp từ giá FIT sang cơ chế đấu thầu, giá điện có thể tăng cao hơn.