Câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương” lan tỏa và kết nối những trái tim nhân đạo

Địa phương
08:44 AM 02/02/2023

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Sẻ chia giọt máu cứu người”… là những thông điệp nhân văn sâu sắc của phong trào hiến máu tình nguyện đang tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Xuất phát từ lòng yêu thương, tinh thần sẵn sàng cho đi những “giọt hồng” quý giá, ngày 28/11/2022, Câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương” được thành lập do Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên phối hợp tổ chức với Ban Thường vụ Huyện đoàn Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Đến dự với buổi lễ thành lập CLB "Giọt hồng yêu thương" có đồng chí Phan Quý Dương - Uỷ viên BCH Đảng bộ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Yên; đồng chí Đinh Thị Hoán - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ; đồng chí Trịnh Xuân Trường - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên; đồng chí Cầm Vĩnh Tri - Bí thư Huyện đoàn Phù Yên và hơn 300 đoàn viên thuộc các Đoàn cơ sở, Chi đoàn các đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Phù Yên (Sơn La): Câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương” lan tỏa và kết nối những trái tim nhân đạo - Ảnh 1.

Phù Yên (Sơn La): Câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương” lan tỏa và kết nối những trái tim nhân đạo - Ảnh 2.

Buổi lễ thành lập Câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương” do Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên phối hợp tổ chức với Ban Thường vụ Huyện đoàn Phù Yên

Thời gian qua, cùng với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, huyện Phù Yên nói chung và Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên nói riêng luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống nhân dân. Trong đó, bệnh viện đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động tình nguyện hiến máu cứu sống người bệnh, thu hút đông đảo các đoàn viên, thanh niên tham gia tuy nhiên quy mô chương trình còn nhỏ lẻ nên chưa thật sự phát huy hết tiềm năng.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, kịp thời, không vụ lợi. Hiểu được sự cần thiết, quan trọng của việc hiến máu nhân đạo, Câu lạc bộ "Giọt hồng yêu thương" được thành lập với mong muốn phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Góp phần chia sẻ, hỗ trợ, động viên, đồng hành sẵn sàng hiến máu cứu người với những trường hợp bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên có hoàn cảnh khó khăn, mất máu, thiếu máu trong quá trình điều trị, chữa bệnh cần được giúp đỡ.

Phù Yên (Sơn La): Câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương” lan tỏa và kết nối những trái tim nhân đạo - Ảnh 3.

Phù Yên (Sơn La): Câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương” lan tỏa và kết nối những trái tim nhân đạo - Ảnh 4.

Phù Yên (Sơn La): Câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương” lan tỏa và kết nối những trái tim nhân đạo - Ảnh 5.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội

Từ thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", Câu lạc bộ "Giọt hồng yêu thương" hy vọng sẽ ngày càng có nhiều hội viên tham gia, góp sức cùng cộng đồng mang lại sự sống, mang đến niềm tin cho những hoàn cảnh, những số phận không may mắn xung quanh chúng ta. Và hơn thế nữa, Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên mong muốn trong thời gian tới các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Phù Yên sẽ có nhiều hành động thiết thực, cụ thể hơn nữa trong phong trào hiến máu tình nguyện vì sức khỏe, hạnh phúc cuộc sống cộng đồng.

Phù Yên (Sơn La): Câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương” lan tỏa và kết nối những trái tim nhân đạo - Ảnh 6.

Phù Yên (Sơn La): Câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương” lan tỏa và kết nối những trái tim nhân đạo - Ảnh 7.

Phù Yên (Sơn La): Câu lạc bộ “Giọt hồng yêu thương” lan tỏa và kết nối những trái tim nhân đạo - Ảnh 8.

Buổi lễ thành lập Câu lạc bộ "Giọt hồng yêu thương" đã thu hút sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thuộc các Đoàn cơ sở, Chi đoàn các đơn vị đóng trên địa bàn huyện Phù Yên. Hành động hiến máu cứu người mang đậm giá trị nhân văn, là nghĩa cử cao đẹp giữa người với người đang được các bạn đoàn viên thanh niên nhân rộng và lan toả để cùng chung tay xây dựng một xã hội, một cộng đồng khoẻ mạnh.

Trung Kiên
Ý kiến của bạn