CCI tiếp tục đăng ký bán ra 2 triệu cổ phiếu Việt Á Bank, thu hồi vốn bổ sung cho dòng tiền kinh doanh

Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:27 AM 29/09/2021

ĐHĐCĐ thường niên 2021 của CCI đã thống nhất chủ trương thoái vốn tại VAB khi niêm yết trên sàn chứng khoán. Mục đích nhằm chủ động trong việc quản lý tài chính, giảm thiểu tác động tiêu cực của khoản đầu tư này cũng như bổ sung vốn đầu tư cho Công ty.

CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp - Thương mại Củ Chi (CCI) vừa tiếp tục đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu VAB của Ngân hàng TMCP Việt Á (UPCoM: VAB). Giao dịch thực hiện từ ngày 1-29/10/2021, nhằm mục đích tăng nguồn vốn hoạt động kinh doanh cho Công ty.

Trước đó, CCI đã đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu VAB nhưng kết quả chỉ bán được 556.600 đơn vị do diễn biến thị trường không thuận lợi. Nếu giao dịch lần này thành công, CCI sẽ giảm sở hữu tại Ngân hàng xuống còn 6,33 triệu cổ phiếu.

Chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên 2021, ban lãnh đạo CCI cho biết khoản đầu tư tại VAB hiện chiếm đến 20,32% tổng tài sản, chiếm 78,81% vốn điều lệ Công ty. Do đó, tình hình tài chính Công ty sẽ bị tác động và ảnh hưởng lớn (có thể xảy ra các kịch bản gồm Báo cáo kết quả kinh doanh lợi nhuận có thể âm nếu chi phí tài chính tăng mạnh từ trích lập dự phòng).

Công ty đã thống nhất chủ trương thoái vốn tại VAB khi niêm yết trên sàn chứng khoán. Mục đích nhằm chủ động trong việc quản lý tài chính, giảm thiểu tác động tiêu cực của khoản đầu tư này cũng như bổ sung vốn đầu tư cho Công ty.

Về mối liên hệ, ông Phan Văn Tới là Chủ tịch HĐQT CCI và cũng đồng thời giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT của Viet A Bank.

Túc Mạch
Ý kiến của bạn