CEO Hà Vân - Chủ tịch HĐQT Thanh Vân Group tiên phong giáo dục tài chính toàn diện

Doanh nhân
06:33 PM 20/01/2023

Giáo dục tài chính là khái niệm phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, còn tại Việt Nam đây là khái niệm khá mới mẻ và đang nhận được sự quan tâm của mọi lứa tuổi. Bởi lẽ, có kiến thức chuyên sâu về tài chính là chìa khóa giúp mọi người và chủ doanh nghiệp có được các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho hoạt động kinh doanh, đầu tư và quản lý điều hành doanh nghiệp.

Đó là những chia sẻ của CEO Hà Vân, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Giáo Dục Tài Chính Chất Lượng Và Đầu Tư Thanh Vân Group, người luôn mang trong mình những hoài bão, tâm nguyện về một sự thay đổi mang tính chất cơ bản và nền tảng về giáo dục tài chính cho mọi lứa tuổi.

CEO Hà Vân - Chủ tịch HĐQT Thanh Vân Group tiên phong giáo dục tài chính toàn diện - Ảnh 1.

CEO Hà Vân, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Giáo Dục Tài Chính Chất Lượng Và Đầu Tư Thanh Vân Group

Là du học sinh ở quốc đảo sư tử Singapore, đất nước có chất lượng giáo dục đào tạo từ lâu đã rất nổi tiếng và được đánh giá cao ở châu Á. CEO Hà Vân theo học thạc sỹ học viên Kapan Singapore, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, bằng những kiến thức được đào tạo và kinh nghiệm của mình, CEO Hà Vân sau khi tốt nghiệp đã quyết tâm trở về quê hương để phát triển sự nghiệp riêng cho mình trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tài chính.

CEO Hà Vân - Chủ tịch HĐQT Thanh Vân Group tiên phong giáo dục tài chính toàn diện - Ảnh 2.

CEO Hà Vân - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Thanh Vân Group tại sự kiện BILLIONAIRE Party 2023

Từ thực tế nhiều người thân, bạn bè và đối tác của chị đã từng đầu tư sai cách, quản lý tài chính kinh doanh không có kế hoạch đã dẫn đến thất bại, nhiều gia đình vợ chồng bất hòa, anh em mất đoàn kết, cuộc sống dần bế tắc. Xuất phát từ thực tế ấy, Thanh Vân Group ra đời với mong muốn kiến thức tài chính, quản lý dòng tiền phù hợp cho mọi người và cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. Thanh Vân Group luôn đặt chữ Tâm làm nền tảng, duy trì đạo đức, lấy khách hàng làm trọng tâm với định hướng trở thành doanh nghiệp giáo dục tài chính điển hình ở trong nước và thế giới.

CEO Hà Vân - Chủ tịch HĐQT Thanh Vân Group tiên phong giáo dục tài chính toàn diện - Ảnh 3.

CEO Hà Vân - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Thanh Vân Group đón nhận cúp tthương hiệu tại Gala Doanh nhân tỏa sáng Chào xuân Quý Mão 2023

Những ngày đầu khởi nghiệp, CEO Hà Vân gặp nhiều khó khăn, bởi đây nội dung giáo dục tương đối mới mẻ, nhưng nhiệt huyết tuổi trẻ và niềm tin vào tương lai không cho phép chị ngục ngã. May mắn khi bên cạnh CEO Hà Vân luôn có những cộng sự, là những người đồng sáng lập công ty có trình độ chuyên môn cao với hơn 30 năm kinh nghiệm đào tạo và điều hành doanh nghiệp đã từng bước giúp Thanh Vân Group định hình được hoạt động, dần có cộng đồng ủng hộ.

CEO Hà Vân - Chủ tịch HĐQT Thanh Vân Group tiên phong giáo dục tài chính toàn diện - Ảnh 4.

CEO Hà Vân - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Thanh Vân Group chia sẻ tại lễ biểu dương Doanh nhân nhà quản lý tiêu biểu vì sự phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam. Thương hiệu uy tín Đông Nam Á...

Ở Việt Nam, trong những năm qua, đã xuất hiện một số chương trình thúc đẩy giáo dục tài chính nhằm nâng cao hiểu biết tài chính do một số ngân hàng thương mại cổ phần và công ty tư vấn tài chính triển khai, trong đó phải kể đến Thanh Vân Group. Đối tượng mà Thanh Vân Group hướng đến cũng rất đa dạng, từ học sinh tiểu học, trung học, sinh viên đại học đến những người tiêu dùng tài chính. Với hình thức tổ chức cũng rất đa dạng: lớp học ngoại khóa, gameshow, teambuilding, tọa đàm, video hướng dẫn kỹ năng quản lý tài chính và cách lựa chọn các kênh đầu tư hợp lý.

CEO Hà Vân - Chủ tịch HĐQT Thanh Vân Group tiên phong giáo dục tài chính toàn diện - Ảnh 5.

CEO Hà Vân - Chủ tịch HĐQT Thanh Vân Group tiên phong giáo dục tài chính toàn diện - Ảnh 6.

Khóa đào tạo của Thanh Vân Group

Các khóa đào tạo của Thanh Vân roup mang tính bổ trợ cao, có thể cung cấp nhiều kiến thức bổ ích để giúp người tham gia có cơ hội tiếp xúc và cải thiện nền tảng kiến thức tài chính, có ý niệm về việc lên kế hoạch tài chính cá nhân, đầu tư và tiết kiệm…

Nhấn mạnh về giáo dục tài chính, CEO Hà Vân cho biết, đối với các cá nhân, nếu được giáo dục tài chính sớm sẽ giúp hình thành năng lực hiểu biết tài chính cơ bản (kiến thức, hành vi, thái độ về tài chính) cho thế hệ trẻ, những người trưởng thành chưa có kiến thức tài chính, những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ tài chính và cả những người yếu thế (phụ nữ, người già, người tàn tật) đều có thể tự tin kiếm tiền và quản lý dòng tiền của mình đúng cách.

Đối với doanh nghiệp, giáo dục tài chính sẽ giúp chủ doanh nghiệp và cán bộ nhân viên tiếp cận được những tư duy và phương pháp mới về tài chính và quản trị tài chính; Hình thành được những mô hình và công cụ có tính thực tiễn cao về tài chính và quản trị tài chính của doanh nghiệp, lựa chọn đầu tư các lĩnh vực có tiềm năng phát triển, mang lại kết quả cao cho doanh nghiệp; Biết cách đồng hành tốt hơn với đội ngũ tài chính kế toán của mình trong việc hoàn thiện công tác quản lý tài chính, kế toán của doanh nghiệp.

CEO Hà Vân - Chủ tịch HĐQT Thanh Vân Group tiên phong giáo dục tài chính toàn diện - Ảnh 7.

CEO Hà Vân - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Thanh Vân Group đón nhận kỷ niệm chương và chứng nhận

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Thanh Vân Group nhận thấy, ngoài giáo dục tài chính ở thế hệ trẻ, cần nêu cao tầm quan trọng của giáo dục tài chính dành cho người trưởng thành có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc chưa có hiểu biết tài chính cũng như nhóm người yếu thế (người phụ nữ, người cao tuổi, người tàn tật) sẽ được ưu tiên triển khai, thấm nhuần giá trị cốt lõi, "đổi mới tư duy, kỷ luật cao trong dài hạn, thành công bằng sự tử tế" của Thanh Vân Group tới cộng đồng.

Bằng tâm huyết và nỗ lực của mình trong lĩnh vực giáo dục tài chính, CEO Hà Vân, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Thanh Vân Group được vinh danh, nhận được hoa, cúp và giấy chứng nhận tại lễ biểu dương Doanh nhân nhà quản lý tiêu biểu vì sự phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam. Thương hiệu uy tín Đông Nam Á, nghệ nhân văn hóa tiêu biểu vì một Việt Nam phát triển góp phần liên kết cộng đồng kinh tế ASEAN bền vững thịnh vượng năm 2022.

Đây là sự động viên, khích lệ vô cùng to lớn để CEO Hà Vân cùng Thanh Vân Group tiếp tục phát triển hơn nữa, sớm trở thành kỳ lân kinh tế tiêu biểu ở trong nước và các quốc gia khu vực ASEAN

CEO Hà Vân - Chủ tịch HĐQT Thanh Vân Group tiên phong giáo dục tài chính toàn diện - Ảnh 8.

Ceo Hà Vân - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Thanh Vân Group tại lễ biểu dương Doanh nhân nhà quản lý tiêu biểu vì sự phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam. Thương hiệu uy tín Đông Nam Á...

Đồng thời, CEO Hà Vân cùng nhiều lãnh đạo của Thanh Vân Group đã vinh dự được trao chứng nhận và kỷ niệm trong chương trình Gala Doanh nhân tỏa sáng Chào Xuân Qúy Mão 2023.

CEO Hà Vân - Chủ tịch HĐQT Thanh Vân Group tiên phong giáo dục tài chính toàn diện - Ảnh 9.

Xã hội ngày càng phát triển, Việt Nam cũng đang hòa mình vào xu hướng triển khai chiến lược giáo dục tài chính trên thế giới, và Thanh Vân Group tự hào là đơn vị tiên phong trong chiến lược giáo dục tài chính, góp phần mang tới những giải pháp khả thi, lâu dài, mang tầm cỡ quốc gia để có thể nâng cao hiểu biết tài chính cho mọi tầng lớp người dân, từ đó thúc đẩy tài chính toàn diện và thực hiện các mục tiêu kinh tế -xã hội của đất nước một cách bền vững tại Việt Nam.

PV
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).