"CEP - Chia sẻ yêu thương" cùng công nhân và người lao động vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19

Doanh nghiệp
05:41 PM 28/07/2022

Được thành lập do Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh, trong suốt 31 năm phát triển, Tổ chức Tài chính vi mô CEP luôn kiên định mục tiêu, sứ mệnh đồng hành cùng công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp.

 "CEP – Chia sẽ yêu thương" – Cùng công nhân và người lao động vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Lễ trao học bổng "CEP" năm 2022

Trước tình hình dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống công nhân và người lao động nghèo, Tổ chức tài chính vi mô CEP đã triển khai thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho khách hàng với kinh phí trên 62 tỷ đồng: miễn giảm lãi, kéo dài thời gian trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ đối với khách hàng gặp khó khăn, tổ chức 4 đợt chương trình "CEP - Chia sẻ yêu thương" hỗ trợ nhu yếu phẩm cho hơn 45.000 công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch COVID-19.

CEP hiện đang cung cấp dịch vụ tín dụng, tiết kiệm và phát triển cộng đồng đến 318,364 khách hàng công nhân, người lao động thông qua mạng lưới 36 chi nhánh CEP tại 10 tỉnh thành gồm; TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long và An Giang.

Dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát ổn định nhưng hậu quả để lại vẫn còn ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của công nhân, người lao động nghèo; nhiều gia đình đã mất người thân, nhiều trẻ em đã mồ côi cha mẹ. Trong bối cảnh đó, CEP tổ chức Chương trình "CEP chia sẻ yêu thương - Cùng công nhân và người lao động vượt khó do COVID" nhằm tiếp tục hỗ trợ hiệu quả cho công nhân lao động vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19. 

Chương trình chú trọng hỗ trợ các hộ gia đình nghèo là khách hàng CEP có người thân mất do COVID - 19 và cộng đồng nghèo thông qua các hoạt động thiết thực: hỗ trợ xây sửa nhà, tặng học bổng, giới thiệu việc làm, tặng thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện, tặng nhu yếu phẩm, giáo dục tài chính nhằm hạn chế "tín dụng đen", tổ chức "Ngày chủ nhật CEP - Vì môi trường" gồm thu gom rác thải, lắp đặt ghế đá và thiết bị thể thao, tuyên truyền nâng cao ý bảo vệ môi trường. 

CEP sẽ hỗ trợ cho gần 66.000 khách hàng công nhân và người lao động nghèo với tổng kinh phí dự kiến 14,5 tỷ đồng. Dưới hình thức tổ chức Lễ trao, Hội thảo và Chuyến xe "CEP chia sẻ yêu thương - Cùng công nhân và người lao động vượt khó do COVID.

 "CEP – Chia sẽ yêu thương" – Cùng công nhân và người lao động vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Lễ trao học bổng CEP năm 2022 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình được triển khai từ tháng 1/2022 đến tháng 12/2022, Với mục tiêu của mình. Tập thể cán bộ nhân viên CEP quyết tâm hỗ trợ thiết thực cho công nhân, lao động nghèo thông qua chương trình "CEP chia sẻ yêu thương - Cùng công nhân và người lao động vượt khó do đại dịch COVID".

Huỳnh Mạnh - Mạc Hiển
Ý kiến của bạn