Chất lượng không khí Hà Nội ngày 23/7 duy trì ở mức tốt

Xã hội
10:28 PM 23/07/2020

Chiều 23/7, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được, tại 10 trạm quan trắc tự động, trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức tốt, trên dưới 60.

  Hôm nay, chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội vẫn duy trì ở mức tốt, không có khu vực nào ở mức kém hay xấu. 7/10 khu vực có chỉ số AQI tốt, dao động từ 16 -49. Các khu vực còn lại ở mức trung bình, nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hàng Đậu – 63,  Phạm Văn Đồng – 55, Minh Khai -52.

  Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với CLKK như ngày hôm không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

  Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

  Hà Ánh
  Ý kiến của bạn
  Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

  Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.