Cháy lớn tại kho đạn ở Nga, buộc phải sơ tán hơn 10 ngôi làng

Quốc tế
01:02 PM 08/10/2020

Các nhà chức trách Nga đã gấp rút sơ tán người dân khỏi hơn 10 ngôi làng ở khu vực Ryazan sau khi một đám cháy lớn bùng phát tại một kho đạn.

Cháy kho đạn ở Nga, sơ tán người dân tại hơn 10 ngôi làng

Reuters đưa tin, ngày 7/10, một đám cháy lớn đã bùng phát tại một kho đạn ở khu vực Ryazan, Nga.

Cháy lớn tại kho đạn ở Nga, buộc phải sơ tán hơn 10 ngôi làng - Ảnh 1.

Đám khói khổng lồ bốc lên tại vụ cháy kho đạn ở Ryazan ngày 7/10. Ảnh: Reuters.

Theo ghi nhận, lượng khói bốc lên trong không khí dày đặc khiến người dân hoảng sợ.

Reuters cho biết, một số đoạn video ghi lại tiếng bom nổ lớn đã được đăng tải trên mạng xã hội và nhanh chóng lan truyền rộng rãi. Nhân chứng trong những đoạn video cho biết, các mảnh bom và tro bụi từ trên trời thỉnh thoảng rơi xuống hết sức nguy hiểm. 

Thông tin từ cơ quan cứu hộ khẩn cấp cho biết, cứ 5-10 giây người ta lại nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết, một đường cao tốc đang bị phong tỏa và hơn 10 ngôi làng trong bán kính 5 km quanh kho đạn, cách Moscow 260 km về phía Đông Nam đã được sơ tán.

Theo hãng thông tấn TASS, kho đạn kể trên bị cháy do bắt lửa từ một cánh đồng gần đó. Hiện chưa ghi nhận thương vong tại khu vực xảy ra vụ việc.

Hoài Thương
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.