"Cháy vé" Côn Đảo dịp Nghỉ lễ: Từ Hà Nội bay thẳng Bamboo Airway vé lên tới 11 triệu đồng/khứ hồi, bay nối chuyến với VNA giá bằng 1/2 nhưng tốn thời gian gấp 2-3 lần

Du lịch
04:18 PM 15/04/2021
Càng gần tới dịp nghỉ lễ 30/4, giá vé máy bay đi Côn Đảo càng tăng cao. Thậm chí vào một số thời điểm, các hàng hãng không đã thông báo hết vé.

Năm nay dịp nghỉ lễ 30/4 sẽ kéo dài trong 4 ngày, từ 30/4 đến hết 3/5. Nếu khách hàng lựa chọn đi tới Côn Đảo trong thời điểm này mà không có kế hoạch từ trước, nhiều khả năng họ sẽ phải chấp nhận mua vé giá cao hoặc đối diện với tình trạng không thể đặt vé.

Cụ thể, với chặng bay Hà Nội - Côn Đảo, lựa chọn bay thẳng với Bamboo Airways đang có giá vé kỷ lục. Hãng đang đưa ra giá vé khứ hồi rẻ nhất hơn 11 triệu đồng cho chặng bay này do cả 2 chiều đều đã hết ghế hạng phổ thông, chỉ còn ghế thương gia. Nếu khách hàng chấp nhận đi trước nghỉ lễ 1 hôm (vào ngày 29/4), giá vé sẽ nhẹ nhàng hơn một chút, khoảng 8 triệu đồng cho cả 2 chiều.

Cháy vé Côn Đảo dịp Nghỉ lễ: Từ Hà Nội bay thẳng Bamboo Airway vé lên tới 11 triệu đồng/khứ hồi, bay nối chuyến với VNA giá bằng 1/2 nhưng tốn thời gian gấp 2-3 lần - Ảnh 1.

Cháy vé Côn Đảo dịp Nghỉ lễ: Từ Hà Nội bay thẳng Bamboo Airway vé lên tới 11 triệu đồng/khứ hồi, bay nối chuyến với VNA giá bằng 1/2 nhưng tốn thời gian gấp 2-3 lần - Ảnh 2.

Để tiết kiệm, hành khách có thể lựa chọn bay nối chuyến với Vietnam Airlines. Chặng bay này được Vietnam Airlines và Vasco đưa ra giá vé hơn 5,4 triệu đồng khứ hồi, mỗi lượt bay kéo dài khoảng 5-8 giờ, bao gồm thời gian chờ nối chuyến tại TP.HCM hoặc Cần Thơ. Trong khi đó, lựa chọn bay thẳng với Bamboo chỉ mất khoảng 2,5 giờ.

Tương tự như vậy, chặng bay TP.HCM - Côn Đảo cao điểm nghỉ lễ cũng đang tăng giá vé. Hãng khai thác chuyến bay rẻ nhất trên chặng này là Vasco với giá vé 2,9 triệu đồng khứ hồi. Lựa chọn còn lại là Bamboo Airways với giá vé 4,3 triệu đồng (đi ngày 29/4 và về ngày 3/5).

Từ lâu, Côn Đảo đã nổi tiếng với những điểm đến tâm linh như mộ Võ Thị Sáu, miếu cô Vân... Nhiều người thường đến đây để cầu bình an, tài lộc, sức khỏe, tình duyên,…Ngoài ra, nhiều du khách cũng đề cao Côn Đảo bởi không gian hoang sơ, yên tĩnh, rất phù hợp với mục đích nghỉ dưỡng.

Theo các chuyên gia trong ngành, với chặng bay như Côn Đảo, bạn rất khó để kiếm được một mức giá rẻ hơn 5 triệu đồng/khứ hồi nếu bay thẳng từ Hà Nội. Trước đây, đường bay tới Côn Đảo được khai thác độc quyền Vietnam Airlines và Vasco (thuộc Vietnam Airlines) với đội bay ATR-72. Lúc này, giá vé đã rất đắt. Sau đó, từ khoảng giữa 2020, Bamboo Airways xuất hiện với máy bay Embraer E195 có thể vận chuyển khoảng 100 khách, đem đến nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng.

Tuy nhiên chia sẻ trên Zing, ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng Giám đốc AZA Travel cho rằng hạ tầng sân bay Côn Đảo hạn chế, không có không có hệ thống đèn chiếu dẫn ban đêm nên dù có thêm hãng bay, sân bay Côn Đảo vẫn chỉ hoạt động được 12/24 giờ. Vì thế, việc khai thác chuyến bay cũng bị hạn chế, nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu.

Về việc nâng cấp sân bay Côn Đảo để tăng khả năng khai thác chuyến bay, nhiều chuyên gia cho rằng phải nghiên cứu kỹ thay vì phát triển ồ ạt du lịch. Côn Đảo có nhiều tài nguyên quý như san hô, rùa biển... Vào mùa, rùa biển sẽ lên bờ đẻ trứng. Nếu khách ồ ạt tới, khả năng loài rùa có thể bị đe dọa.

Nhật Anh (tổng hợp)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hãng container lớn nhất thế giới Maersk mở rộng hoạt động kinh doanh kho bãi tại Việt Nam

Hãng container lớn nhất thế giới Maersk mở rộng hoạt động kinh doanh kho bãi tại Việt Nam

"Tình trạng thiếu container và thiếu tàu do Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động vận chuyển hàng hóa quốc tế đã làm tăng nhu cầu lưu kho. Ngoài ra còn nhờ sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và giao hàng tận nơi", đại diện của Maersk cho biết.