Chạy xe tiền tỷ vẫn lập băng nhóm đi trộm tài sản kiếm tiền về chích hút

Pháp luật
06:16 AM 11/06/2021

Sau khi cho người đi xe máy khảo sát trước, Tân cùng các đối tượng chạy xe bán tải đi trộm tài sản về rồi bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Ngày 10/6, Công an TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ một ổ nhóm chuyên dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở và khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Công an đã bắt 4 đối tượng trong ổ nhóm "siêu" trộm cắp này gồm: Đới Sỹ Tân (SN 1989, trú ở xã Quảng Hải) và Nguyễn Thanh Hải (SN 1990, ở xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương); Nguyễn Hoành Long (SN 1988, ở xã Đông Quang) và Đỗ Long Quân (SN 2003, ở xã Đông Nam, huyện Đông Sơn). Trong đó, đối tượng Tân cầm đầu băng nhóm.

Chạy xe tiền tỷ vẫn lập băng nhóm đi trộm tài sản kiếm tiền về chích hút - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an, lần lượt là Tân, Hải, Long.

Tang vật công an thu giữ được gồm: 1 bộ bàn ghế bằng gốc cây có giá trị, 4 loa thùng, 2 bộ âm ly, 1 camera, 1 bộ loa BMB, 1 đồng hồ vàng, 1 tivi màn hình 100inch và 1 kìm cộng lực dài 50cm, 1 xe ô tô bán tải mang BKS: 36C - 277.67, là các công cụ, phương tiện mà các đối tượng đã dùng để gây án.

Được biết, 4 đối tượng này có nhiều tiền án, tiền sự, nghiện ma túy nặng và mới đi tù về.

  • Nữ quái nuốt cả gói ma túy vào bụng, cảnh sát phải "xổ ruột" để thu tang vật

  • Clip: Trinh sát truy đuổi, chặn xe ô tô 4 chỗ bắt giữ nhóm buôn ma túy

Tại công an, các đối tượng khai, từ đầu tháng 4 đến nay, các đối tượng đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản (két tiền, máy vi tính, ti vi, tăng âm, loa đài, cây cảnh, bàn ghế đắt tiền…) tại các cơ quan, công sở và nhà dân trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa.

Để thực hiện được các "phi vụ" trộm cắp ban ngày, Tân và đồng bọn giả làm khách đến giao dịch tại các cơ quan, công sở trên địa bàn thành phố Thanh Hóa để thăm dò nơi để két, để tiền. Đêm đến, chúng đeo khẩu trang, bịt mặt dùng xe máy đi khảo sát trước.

Sau đó, bọn chúng đã dùng kìm cộng lực phá khóa cửa, đột nhập vào trộm cắp két đựng tiền và các tài sản có giá trị rồi dùng xe ô tô bán tải mang đi tỉnh ngoài tiêu thụ. Số tiền trộm cắp được các đối tượng sử dụng cho việc ăn chơi thác loạn, mua ma túy sử dụng.

Theo báo cáo của Công an Thành phố Thanh Hóa thì tổng tài sản mà ổ nhóm này đã trộm cắp thời gian qua lên tới hàng tỷ đồng.

Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Quỳnh Lưu
Ý kiến của bạn
Bình luận