Tin tức, bài viết mới nhất về: chế biến món ăn
Hành trình xuất ngoại của “rau má xứ Thanh”
Địa phươngRau má là loài cây mọc tự nhiên, chủ yếu dùng để chế biến món ăn, thức uống, gần gũi với đời sống của người dân xứ Thanh. Với hướng phát triển mới, rau má đã trở thành cây hàng hóa đem lại giá trị thu nhập cho người nông dân, loại cây trồng được xem là “Sâm của người xứ Thanh”, nay đã có mặt tại thị trường quốc tế.
Huyện Tu Mơ Rông: Nâng tầm cây dược liệu, bảo tồn văn hoá, tạo thêm sinh kế cho đồng bào
Địa phươngTừ ngày 25 đến 26/4, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực quốc tế, xác lập kỷ lục món ăn chế biến từ sâm dây và chuỗi các hoạt động bảo tồn văn hoá, nâng tầm cây dược liệu.
Liên doanh Việt Nam- Nhật Bản hướng đến phân khúc trung cao tại thị trường suất ăn công nghiệp Việt Nam
Doanh nghiệpChiều 25/10/2023, Liên doanh Việt Nam – Nhật Bản bao gồm Tập đoàn Nikkokutrust – Tập đoàn Tân Long và Kiraboshi công bố ra mắt, hướng đến việc khai thác thị trường suất ăn công nghiệp tại Việt Nam. Liên doanh hướng đến nhóm phân khúc trung cao với các suất ăn tối thiểu từ 28.000 đồng/suất và cao nhất có thể 80.000 đồng/suất. Mục tiêu là đảm bảo chặt chẽ về an toàn thực phẩm và quản lý dinh dưỡng tốt cho từng nhóm khách hàng.
Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ: Tham gia Hội giảng Nhà giáo GDNN Bộ Nông nghiệp và PTNT năm 2023
Địa phươngVừa qua, Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ - PCEM đã giành 2 giải Nhất, 1 giải Nhì khi tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ nông nghiệp và PTNT năm 2023 được tổ chức tại Đà Nẵng.
Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng 10 ngành nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS
Giáo dụcBộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến cho quyết định phê duyệt đề án "Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS)".