Tin tức, bài viết mới nhất về: chế biến thực phẩm
Chỉ số sản xuất công nghiệp IIP 10 tháng tăng 8,3%
Kinh doanhChỉ số sản xuất công nghiệp 10 tháng ước tính tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước, qua đó thể hiện đà phục hồi của nền kinh tế.
Tăng cường kết nối chuỗi sản xuất - tiêu dùng bền vững tại các làng nghề Hà Nội
Kinh doanhTừ 28/10 - 3/11, Hà Nội và Bộ Công Thương sẽ tổ chức Tuần lễ kết nối chuỗi sản xuất, tiêu dùng bền vững cho cơ sở làng nghề truyền thống năm 2024.
9 tháng, Việt Nam xuất khẩu sang Indonesia 1,03 triệu tấn gạo
Xuất nhập khẩuIndonesia tiếp tục giữ vững vị trí là khách hàng lớn thứ hai của gạo Việt Nam dù Indonesia hiện là quốc gia có sản lượng gạo lớn thứ tư thế giới và đứng thứ hai ở Đông Nam Á, chỉ sau Thái Lan.
Lần đầu tiên nhập khẩu gạo đạt kim ngạch gần 1 tỷ USD
Xuất nhập khẩuChỉ trong 9 tháng, giá trị nhập khẩu gạo đã lên tới gần 1 tỷ USD. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử kim ngạch nhập khẩu gạo của Việt Nam chạm mốc tỷ USD.
Xuất khẩu rau quả cả nước ước đạt 920,380 triệu USD
Xuất nhập khẩuTheo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, tính từ ngày 1/9 đến 20/9/2024, xuất khẩu rau quả cả nước ước đạt 920,380 triệu USD, tăng 9,1% so với tháng trước và tăng 37,9% so với cùng kỳ năm 2023.
VISSAN chung tay vì đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng bởi bão số 3
Doanh nghiệpNgày 16/9/2024, tại TP.HCM, hướng về đồng bào miền Bắc chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) đã phát động chương trình “Chung tay đóng góp hỗ trợ người dân miền Bắc”.
Những suất cơm nghĩa tình trong lũ - Sức mạnh của tình người và lòng nhân ái
Tiếp thịGần chục ngày qua, nhóm tình nguyện của chị Nguyễn Thị Hạnh gác lại công việc gia đình, huy động sự hỗ trợ của cộng đồng tổ chức nấu gần bảy nghìn suất cơm miễn phí giúp các hộ dân đang bị lũ cô lập thuộc các xã miền Bùi của huyện Chương Mỹ (Hà Nội).
Hà Nội: Đảm bảo một mùa Tết Trung thu an toàn, lành mạnh
Bảo vệ người tiêu dùngUBND TP Hà Nội đã khởi động đợt kiểm tra an toàn thực phẩm toàn diện trong dịp Tết Trung thu 2024 đối với các cơ sở sản xuất bánh trung thu ở 30 quận, huyện, thị xã.
"Tuyến phố ATTP có kiểm soát": Giữ gìn tinh hoa ẩm thực Hà thành
Tiêu dùng và Tiếp thịNhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội triển khai mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” không chỉ góp phần thay đổi thói quen kinh doanh, ăn uống, nâng cao ý thức trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm mà còn hình thành nét văn minh mới trong thương mại, giúp giữ gìn tinh hoa ẩm thực Hà thành.
"Hiến kế" khai thác thị trường Halal cho doanh nghiệp Việt
Kinh doanhHalal (người Hồi giáo) là thị trường tiềm năng đối với xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam chưa tận dụng cơ hội, khai thác hiệu quả tiềm năng thị trường này...
Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 5 tháng đầu năm tăng 6,8%
Kinh doanhChỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp trong tháng Năm ước tính tăng 3,9% so với tháng Tư và tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2023. Tính chung năm tháng, chỉ số tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Bánh cáy Thiên Đức - Tự hào là đặc sản OCOP nổi tiếng Thái Bình
Địa phươngVới mong muốn xây dựng thương hiệu cho bánh cáy làng Nguyễn, bánh cáy Thiên Đức (xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) tự hào là đặc sản OCOP 4 sao được người tiêu dùng yêu thích, từng bước khẳng định chỗ đứng trên thị trường.
Sản xuất công nghiệp đầu năm tiếp tục khởi sắc, tăng 6,18%
Kinh doanhTheo Tổng cục Thống kê, sản xuất công nghiệp trong quý I/2024 tiếp tục khởi sắc với giá trị tăng thêm toàn ngành ước tính tăng 6,18% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 6,98%.
Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp trong tháng 11 tăng 3%
Kinh doanhChỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 11 ước tính tăng 3% so với tháng trước và tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước.
Chỉ số IIP tháng 10 tăng 5,5% so với tháng trước
Kinh doanhTheo Tổng Cục Thống kê, sản xuất công nghiệp tiếp tục xu hướng tích cực, ước tính chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 10/2023 tăng 5,5% so với tháng trước và tăng 4,1% so với cùng kỳ năm trước.
Bánh Cáy làng Nguyễn: Tinh hoa ẩm thực Việt
Địa phươngTừ lâu, bánh Cáy làng Nguyễn (xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) là đặc sản nổi tiếng của quê hương Thái Bình. Bánh cáy chính là sự hòa quyện của các nguyên liệu như: gạo nếp, lạc, vừng, gấc, mỡ lợn, vỏ quýt,… mang tới hương vị ẩm thực thơm ngon, bình dị và giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc.
Dược liệu Việt Nam: Tiềm năng phát triển trở thành một ngành kinh tế
Diễn đànTheo Thống kê của Bộ Công Thương, trên bản đồ dược liệu thế giới, Việt Nam được đánh giá có nguồn dược liệu đa dạng; tỷ lệ dược liệu tự nhiên quý hiếm khá phong phú, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển dược liệu trở thành một ngành kinh tế.
Quý III/2023, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,57%
Đầu tư và Tiếp thịTheo báo cáo của Tổng cục Thống kê, quý III/2023, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 4,57%. Tính chung 9 tháng năm 2023, giá trị tăng thêm ngành công nghiệp tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%.
Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ: Tham gia Hội giảng Nhà giáo GDNN Bộ Nông nghiệp và PTNT năm 2023
Địa phươngVừa qua, Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ - PCEM đã giành 2 giải Nhất, 1 giải Nhì khi tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ nông nghiệp và PTNT năm 2023 được tổ chức tại Đà Nẵng.
Bánh trung thu Bảo Lộc: Câu chuyện xoay quanh giá trị gìn giữ 3 đời
Sản phẩm - Dịch vụTháng 8 thu về, khi những cơn gió hiu hiu thổi mát đưa hương cốm dịu nhẹ phảng phất nơi phố phường; là lúc trái hồng trứng chín đỏ mọng, căng bóng được hái xuống làm thức quà bày mâm cỗ, cũng là lúc một mùa trăng Rằm lại đến với sự mong ngóng về thứ bánh truyền thống đậm chất Hà Nội xưa.
Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 8/2023 ước tăng 2,9%
Kinh doanhTheo Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 8/2023 ước tính tăng 2,9% so với tháng trước và tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước.
Sữa hạt và sữa tươi của Vinamilk thắng giải vàng quốc tế Monde Selection tại Bỉ
Sản phẩm - Dịch vụNgay trong năm đầu tiên tham gia Monde Selection tại Bỉ, giải thưởng hàng đầu quốc tế trong ngành thực phẩm và đồ uống, Vinamilk đã tạo tiếng vang lớn khi có đến 2 sản phẩm đạt giải Vàng năm nay là Sữa 9 Loại Hạt Vinamilk Super Nut và sữa tươi Vinamilk Green Farm.
6 tháng đầu năm, cả nước có trên 70.000 lao động ra nước ngoài làm việc
Thị trườngTheo Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tính đến hết tháng 6, cả nước có khoảng 72.300 lao động ra nước ngoài làm việc, gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
23 doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ áp dụng chương trình quản lý chất lượng tiên tiến
Doanh nghiệpBộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa phê duyệt danh mục đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ nhằm cụ thể hoá Quyết định số 1322/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Chính phủ gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2023
Chính sáchPhó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị định 12/2023/NĐ-CP của Chính phủ gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023.
Kim Bôi - Khu du lịch sinh thái và dưỡng bệnh kỳ thú
Sản phẩm - Dịch vụTừ lâu, Nước khoáng Kim Bôi - tên gọi của một sản phẩm nước uống tinh khiết, được biết đến như là một món quà quý giá của thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Hòa Bình. Nơi đây còn sở hữu kho báu của thiên nhiên, một vùng đất đầy tiềm năng của du lịch sinh thái và dưỡng bệnh ở nước ta.
TP. Huế: Mạnh mẽ bứt phá trong năm 2023
Địa phươngTính đến nay, TP. Huế triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) trong bối cảnh cơ hội và thách thức đan xen. Song, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, 12/12 chỉ tiêu đều đạt và vượt, tạo cơ hội để tiếp tục bứt phá trong năm 2023, là đô thị trung tâm đưa toàn tỉnh Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
Doanh nghiệp chế biến thủy sản lo giảm sức cạnh tranh trên thị trường
Doanh nghiệp - Doanh nhânGiá nguyên liệu đầu vào tăng theo giá xăng, sức cạnh tranh bị giảm... đang là nỗi lo của các doanh nghiệp chế biến thủy, hải sản.
Lưu ý 11 lỗi an toàn thực phẩm ai cũng có thể mắc phải
Tiêu dùng và Tiếp thịNgay cả những người cẩn trọng nhất vẫn có lúc sơ suất trong quá trình chế biến thực phẩm. Rất nhiều bệnh nghiêm trọng khởi phát từ cách ăn uống, nấu nướng không đúng của chúng ta. Hãy cùng rà soát lại một lần nữa quy trình nấu ăn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình, bạn nhé!