Chỉ cần 5 - 7 phút, các chị em nội trợ có ngay 1 đĩa bánh trôi ngũ sắc ngon mắt và chất lượng cho ngày Tiết thanh minh

Tiếp thị
11:20 AM 14/04/2021

Tiết Thanh minh là ngày đầu tiên trong tháng 3 âm lịch theo lịch Tiết khí. Theo tục lệ cổ truyền của người Việt, mùa xuân lấy tiết mùng 3 tháng Ba đánh dấu sự chuyển thời tiết hàng năm từ mùa xuân sang mùa hạ mà theo Y lý cổ truyền phương Đông, đây là lúc dương khí dâng cao, vạn vật sinh sôi nảy nở, là “thời điểm vàng” để dưỡng thân tu tâm của con người.

Phong tục Tết Bánh trôi – Bánh chay vào ngày Tiết thanh minh mùng 3/3 âm lịch

Chỉ cần 5-7 phút các chị em nội trợ có ngay 1 đĩa bánh trôi ngũ sắc ngon mắt và chất lượng cho ngày Tiết thanh minh - Ảnh 1.

Phong tục bánh trôi- bánh chay vào ngày Tiết thanh minh 3/3 âm lịch có từ lâu đời.

Ngày mồng 3/3 âm lịch cũng là ngày chính tiệc lễ của đạo Mẫu của người Việt theo phong tục "Tháng Tám tiệc Cha, tháng Ba tiệc Mẹ". Chính vì vậy, Thanh minh là một cái Tết gắn liền với bổn phận của con cháu người Việt tưởng nhớ công lao của tổ phụ. Đây chính là ngày giỗ tổ chung để mọi người có dịp báo hiếu, trả nghĩa, đền đáp ơn sinh thành tạo dựng của tổ tiên và đã trở thành phong tục truyền thống của người Việt Nam.

Nếu vào mùa xuân Tết Nguyên Đán cổ truyền có bánh chưng, bánh giầy thì vào mùa hè có Tết Bánh trôi - Bánh chay. Khi chế biến đồ ăn, người Việt luôn gửi vào đó những tâm tình để khi thưởng thức, người ăn không chỉ tập trung vào hương vị món ăn mà còn được thưởng thức những giá trị tinh thần bên trong ấy. 

Cả hai loại bánh trôi và bánh chay đều được làm từ bột gạo nếp thơm, là thành quả lao động vất vả dâng lên ông bà tổ tiên, là hình ảnh thể hiện rõ nhất nền văn minh lúa nước lâu đời của dân tộc Việt Nam cùng với các loại bánh truyền thống khác như bánh chưng, bánh giầy…

Dân gian coi hình tròn của bánh trôi là tượng trưng cho Trời (Dương), hình vuông của nhân là tượng trưng cho Đất (Âm). Trời bao bọc đất, Âm Dương tan hòa vào nhau. Ông cha ta coi đó là sự giao hòa của vũ trụ, tạo vật và con người, đó cũng là lúc vạn vật sinh sôi nảy nở, cây cối tốt tươi. Đây là hình ảnh biểu tượng được thần thoại hóa, trong đó gửi gắm những ý tưởng của cha ông truyền lại cho đời sau về thuyết Âm Dương – Ngũ Hành.

Chỉ cần 5-7 phút các chị em nội trợ có ngay 1 đĩa bánh trôi ngũ sắc ngon mắt và chất lượng cho ngày Tiết thanh minh - Ảnh 2.

Sản phẩm bánh trôi ngũ sắc của Nương Bắc.

Đặc biệt, hình ảnh những chiếc bánh trôi, bánh chay tròn vo, trắng bóc xếp đầy cạnh nhau trên đĩa còn mang hàm ý tưởng nhớ tới sự tích "mẹ Âu Cơ cùng bọc trăm trứng". Bánh trôi tượng trưng cho 50 quả trứng nở thành 50 người con theo Âu Cơ lên rừng, bánh chay tượng trưng cho 50 quả trứng trở thành 50 người con theo cha Lạc Long Quân xuống biển, mở mang bờ cõi, xây dựng đất nước, đem lại cuộc sống ấm no.

Qua hàng ngàn năm lịch sử, Tết Bánh Trôi – Bánh Chay đã kết tinh tinh hoa văn hóa Việt, thấm đẫm tâm linh Việt, là ngày Tết để tưởng nhớ tổ tiên. Dù ai đi đâu, ở đâu đến ngày mùng 3/3 âm lịch cũng cố gắng về với gia đình để cùng nhau ngồi bên mâm cơm sum họp gia đình để thể hiện lòng kính trọng đối với đấng sinh thành, các bậc tổ tiên đã khuất và cũng để kết nối tình yêu thương, đoàn kết giữa những người hiện tại với người muôn năm cũ, giữa những người đang sống với nhau.

 Sản phẩm Bánh trôi – Bánh chay hot dành cho Tiết thanh minh 2021

Lấy ý tưởng dựa trên thuyết Âm Dương – Ngũ Hành của nền văn minh Văn Lang hàng nghìn năm trước, bộ sản phẩm bánh trôi, bánh chay của Nương Bắc năm nay được thiết kế theo bộ Ngũ sắc – 5 màu theo ngũ hành ( bao gồm màu trắng tinh khiết từ gạo, màu xanh từ bột trà xanh, màu tím từ lá cẩm, màu đỏ từ gấc, màu vàng từ nghệ) và bộ 2 màu đen trắng Âm – Dương ( màu trắng của gạo thường và màu đen của gạo lứt).

Chỉ cần 5-7 phút các chị em nội trợ có ngay 1 đĩa bánh trôi ngũ sắc ngon mắt và chất lượng cho ngày Tiết thanh minh - Ảnh 3.

Menu "Tết Hàn thực" của thương hiệu Nương Bắc.

Để Tết Bánh trôi – Bánh chay năm 2021 tiếp tục lan tỏa truyền thống kết nối các thế hệ người Việt, Nương Bắc đã đưa bộ công cụ khuôn tạo hình bánh trôi để các con hứng thú với các sản phẩm truyền thống hơn, qua đó bậc cha mẹ có thể kể chuyện cho các con về sự tích Tết Bánh trôi – Bánh chay ngày 3 tháng 3.

Vẫn lựa chọn cách làm của ông bà từ thời xa xưa đó là dùng bột xay ướt sau đó phơi khô làm bánh chính vì thế bột ngon hơn, dễ tiêu hơn rất nhiều nhờ loại bỏ các chất kháng dinh dưỡng nhờ việc ngâm gạo.

Tuy nhiên để phù hợp với nhu cầu người dùng hơn Nương Bắc có cho ra đời SP : Bánh trôi viên sẵn cấp đông – SP tiện lợi chỉ cần 5-7 phút các chị em nội trợ có ngay 1 đĩa bánh trôi ngũ sắc ngon mắt và chất lượng.

Chỉ cần 5-7 phút các chị em nội trợ có ngay 1 đĩa bánh trôi ngũ sắc ngon mắt và chất lượng cho ngày Tiết thanh minh - Ảnh 4.

Bánh trôi viên sẵn cấp đông – SP tiện lợi của Nương Bắc.

Bên cạnh đó để đáp ứng khách hàng theo chế độ ăn healthy và thực dưỡng Nương Bắc còn nghiên cứu và cho ra mắt set bột BÁNH TRÔI GẠO LỨT và BÁNH TRÔI GẠO LỨT VIÊN SẴN CẤP ĐÔNG cũng nhận được phản hồi rất tốt.

P. Thủy
Ý kiến của bạn