Chị họ mất tích rồi tử vong, những trang nhật ký để lại khiến "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh giận dữ: Tại sao lại đối xử với chị tôi như vậy?

Xã hội
01:26 PM 15/05/2021
Những ngày gần đây, nhiều trang mạng xã hội liên tục chia sẻ thông tin về việc thi thể người phụ nữ ở Đông Anh (Hà Nội) được tìm thấy sau 10 ngày mất tích, cùng với đó là 4 trang nhật ký được cho là do nạn nhân để lại, tố bị mẹ và chồng ngược đãi, hành hạ đã gây xôn xao dư luận.

Xôn xao thông tin người phụ nữ qua đời, để lại những dòng nhật ký đẫm nước mắt

Những ngày gần đây, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ thông tin về một người phụ nữ tên Đ.T.Đ. ở Đông Anh sau khi mất tích 10 ngày, thi thể chị đã được tìm thấy và được chôn cất tại Thanh Am (Gia Lâm, Hà Nội). Theo chia sẻ, sau khi người phụ nữ qua đời, gia đình bố đằng ngoại đã tìm thấy 4 trang nhật ký được cho là do cô để lại.

Từ nội dung trong 4 trang nhật ký được chia sẻ có thể thấy cuộc sống hôn nhân của chị Đ. không hề tươi sáng như mong muốn, thậm chí những mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày còn khiến chị trở nên u uất, ức chế không cách nào giải tỏa.

Chị họ mất tích rồi tử vong, những trang nhật ký để lại khiến người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh giận dữ: Tại sao lại đối xử với chị tôi như vậy? - Ảnh 1.

Thông tin kèm ảnh chụp 4 trang nhật ký được đăng tải

Theo những gì được viết trong trang nhật ký, người phụ nữ cho biết bản thân khi mới lấy chồng được 4 tháng đã bị mẹ chồng đổ tội lấy trộm 5 chỉ vàng, bị đối xử không ra gì, thậm chí còn bị đánh đập, bị nhét cả bỉm bẩn vào người.

Cũng theo những gì được chị Đ. viết lại, không chỉ mẹ chồng mà cả người chồng cũng tham gia đánh chị. Khi không vừa ý, người mẹ chồng thường xuyên buông lời mắng chửi cay nghiệt, đuổi con dâu về nhà bố mẹ đẻ.

Chị họ mất tích rồi tử vong, những trang nhật ký để lại khiến người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh giận dữ: Tại sao lại đối xử với chị tôi như vậy? - Ảnh 2.

Các em ruột của chị Đ. liên tục đăng thông tin tìm kiếm chị

"Trong thời gian chung sống ở nhà với bà ý, bà ý không bao giờ thương tôi và coi tôi là con dâu… chưa bao giờ bà ý gọi mẹ con bao giờ. Toàn mày tao, nhà mày, nhà tao. Không dạy bảo tôi một cái gì hết, nếu tôi làm trái thì chửi và đánh tôi" - trích nội dung trang nhật ký.

Chị họ mất tích rồi tử vong, những trang nhật ký để lại khiến người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh giận dữ: Tại sao lại đối xử với chị tôi như vậy? - Ảnh 3.

Ảnh chụp 2 trang đầu của nhật ký

Chị họ mất tích rồi tử vong, những trang nhật ký để lại khiến người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh giận dữ: Tại sao lại đối xử với chị tôi như vậy? - Ảnh 4.

Ảnh chụp 2 trang sau của nhật ký

Sau khi thi thể chị Đ. được phát hiện, người nhà chị Đ. đã tìm thấy những trang nhật ký do chị để lại và đăng tải lên mạng xã hội. Đa phần mọi người đều bày tỏ sự thương cảm cho số phận bất hạnh của chị Đ. và cũng không giấu được sự bức xúc nếu như câu chuyện được viết lại trong những trang nhật ký kia là sự thật.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh giận dữ vì chị họ bị đối xử tàn nhẫn trước khi mất: ''Họ cũng là con người, tại sao lại đối xử với chị tôi như vậy?''

Sau khi câu chuyện về chị Đ. được đăng tải, ngày 14/5, trên trang Facebook cá nhân, anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng đã đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự giận dữ và bức xúc. Được biết, chị Đ. chính là chị họ của anh Mạnh.

''Nhà chúng tôi nghèo nhưng không ngửa tay xin tiền nhà bà, mà ngược lại nhà bà tới nhà tôi để xin dâu! Đọc xong những dòng nhật ký chị tôi viết... Nghèo là cái tội sao? Gia đình bà có tư cách gì chỉ trích đánh đập chị tôi? Người nhà bà bà xót vậy, người nhà chúng tôi chúng tôi không biết xót sao?...", anh Mạnh viết.

Chị họ mất tích rồi tử vong, những trang nhật ký để lại khiến người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh giận dữ: Tại sao lại đối xử với chị tôi như vậy? - Ảnh 5.

Dòng trạng thái của anh Mạnh

Kèm với đó, anh Mạnh đăng tải những bức ảnh chụp lại các trang nhật ký được cho là của chị Đ., nạn nhân trong vụ mất tích xảy ra hôm 1/5 tại huyện Đông Anh.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, chị họ mình là Đ.T.Đ., (trú tại xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh) lấy chồng tại xã Xuân Canh, Đông Anh. Sau khi chị mất tích không rõ nguyên nhân từ ngày 1/5 thì đến 10/5, gia đình mới nhận được thông tin về việc chị qua đời.

"Hồi nhỏ chúng tôi chơi với nhau khá thân nên khi biết tin tôi rất đau xót. Chị Đ. từ bé đã rất khổ rồi, mẹ thì mất sớm, lớn lên, một mình chị phải phụ bố nuôi 2 em. Rồi đến lúc chị lấy chồng tôi cũng không góp mặt vì đang làm việc bên Nhật, vậy nên tôi càng thương chị hơn", anh Mạnh đau xót.

Chị họ mất tích rồi tử vong, những trang nhật ký để lại khiến người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh giận dữ: Tại sao lại đối xử với chị tôi như vậy? - Ảnh 6.

Chị Đ. là chị họ của anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Đặc biệt, anh Mạnh tỏ ra phẫn uất khi đọc xong dòng nhật ký của chị Đ. để lại: "Tôi không kìm nén được cảm xúc của mình. Bản thân họ cũng là con người, tại sao lại đối xử với chị tôi như vậy?".

"Tôi không bao giờ chấp nhận được những người đối xử với chị tôi như thế. Hiện tại, sự việc đã như vậy rồi, tôi chỉ mong cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân để trả lại công bằng cho người đã mất", anh Mạnh nói.

Chị họ mất tích rồi tử vong, những trang nhật ký để lại khiến người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh giận dữ: Tại sao lại đối xử với chị tôi như vậy? - Ảnh 7.

Anh Mạnh xót xa trước sự ra đi của chị họ

Để có thông tin đa chiều về vụ việc, chiều 14/5, chúng tôi đã tìm đến nhà anh T. (chồng chị Đ.). Tuy nhiên, phía gia đình từ chối thông tin.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công an xã Xuân Canh cho biết, khoảng 22h30 ngày 8/5, đơn vị nhận được trình báo của gia đình nhà chồng chị Đ. về việc chị này đi khỏi nhà từ ngày 1/5.

Sau khi tiếp nhận tin, Công an xã giải quyết theo thủ tục, kết hợp với đài phát thanh, phát thông báo tìm kiếm. Về các thông tin như mạng xã hội đăng tải hiện đơn vị cũng đang xác minh. Phía Công an quận Long Biên cũng chưa có thông báo gì với Công an xã Xuân Canh.

Đặng Thuỷ - Đinh Huy
Ý kiến của bạn
Bình luận