Chi nhánh Công ty Cổ phần Thông tin và Thẩm định giá Miền Nam tại Phú Quốc: “Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả”

Doanh nghiệp
09:51 AM 21/03/2024

Chi nhánh Công ty Cổ phần Thông tin và Thẩm định giá Miền Nam tại Phú Quốc (gọi tắt là SIVC Phú Quốc) được thành lập theo Quyết định số 255/QĐ-SIVC.2011, ngày 30/11/2011 của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thông tin và Thẩm định giá Miền Nam - Bộ Tài chính, có địa chỉ Văn phòng đặt tại Lô 6, Căn 14, đường Phan Thị Thi, khu phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá (Kiên Giang).

Tuy thành lập chưa lâu, nhưng với tinh thần vượt khó, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, Chi nhánh SIVC Phú Quốc đã và đang từng bước hoàn thiện dần bộ máy tổ chức để đảm bảo vai trò điều hành, quản lý. Ban Giám đốc Chi nhánh SIVC Phú Quốc đều là những đảng viên trẻ, nhiệt huyết, trải qua nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về ngành thẩm định giá. SIVC Phú Quốc có nguồn nhân lực trẻ, khỏe, có trình độ chuyên môn cao, có tâm huyết với ngành thẩm định giá. Luôn phối hợp chặt chẽ với tất cả các phòng chức năng trong đơn vị để xây dựng và đào tạo được một lực lượng nhân sự "có tâm, có tầm", đủ khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cơ chế thị trường hiện nay.

Tập thể cán bộ, công nhân viên Chi nhánh SIVC Phú Quốc trong giờ làm việc.

Cán bộ, công nhân viên Chi nhánh SIVC Phú Quốc tập trung làm việc.

SIVC Phú Quốc có chức năng chính là tư vấn thẩm định giá trị tài sản, hàng hóa, tư vấn đầu tư, cung cấp thông tin kinh tế, thị trường… Để tham khảo phục vụ tính thuế, khấu hao tài sản cố định, thế chấp vay vốn, mua sắm, chuyển nhượng tài sản, thanh lý, phục vụ công xét xử, thi hành án… 

Với phương châm: "Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả", công tác thẩm định giá được đặt lên hàng đầu là nhiệm vụ chính và trọng tâm, SIVC Phú Quốc đã xây dựng được một quy trình thẩm định giá theo quy trình công nghệ số nhằm rút ngắn thời gian thực hiện và tiết kiệm được những chi phí không cần thiết. Các chứng thư thẩm định giá luôn đảm bảo chính xác về giá trị tài sản, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng và tạo được sự tín nhiệm cao từ khách hàng.

Ông Phạm Hữu Lộc - Giám đốc Chi nhánh SIVC Phú Quốc chia sẻ, trong các năm qua, SIVC Phú Quốc luôn thực hiện tốt công tác tài chính, doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước; đồng thời, thực hiện tốt công tác tài chính hàng tháng và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế theo quy định. Hàng năm, trả lương, thưởng cho người lao động đầy đủ, đúng quy định. Đảm bảo đời sống cho cán bộ nhân viên ổn định thông qua mức lương hàng tháng. Do đó, nhân viên luôn an tâm công tác, hoàn thành tốt công việc đúng tiến độ, tạo uy tín cho đơn vị. Tập thể chi nhánh đã ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí để giảm bớt những chi tiêu không cần thiết.

Ông Phạm Hữu Lộc (thứ 2 từ phải qua) -Giám đốc Chi nhánh SIVC Phú Quốc nhận Giấy khen của Tổng Giám đốc Công ty CP Thông tin và Thẩm định giá Miền Nam.

Ông Phạm Hữu Lộc (thứ 2 từ phải qua) - Giám đốc Chi nhánh SIVC Phú Quốc nhận Giấy khen của Tổng Giám đốc Công ty CP Thông tin và Thẩm định giá Miền Nam.

Bên cạnh hoạt động thẩm định giá, SIVC Phú Quốc luôn đẩy mạnh công tác thị trường và marketing; xây dựng được một đội ngũ cộng tác viên ở từng địa phương trong và ngoài tỉnh đến tận doanh nghiệp tư vấn, hướng dẫn thực hiện hồ sơ thẩm định giá. Luôn tích cực trong công tác quảng bá thương hiệu, đã giới thiệu chức năng và hoạt động với hầu hết các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh. 

SIVC Phú Quốc đã ký hợp đồng với tất cả các cơ quan trong địa bàn tỉnh Kiên Giang và với các Ngân hàng, khách hàng có nhu cầu và mở rộng thị trường sang các tỉnh lân cận khác. Ban giám đốc chi nhánh đã tìm kiếm, tạo mối quan hệ tốt với lãnh đạo tại địa phương và tỉnh bạn. Đây là một bước đột phá mới, mạnh dạn trong cách nghĩ, cách làm để khai thác và tìm kiếm khách hàng. Hiện đang tập trung nguồn lực để đưa chi nhánh đi vào một tầm cao mới, hiệu quả được nhiều khách hàng tìm đến, ngày càng có nhiều hồ sơ thẩm định với giá trị tài sản lớn.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, hiện tại chi nhánh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ chi nhánh tham dự các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, nhằm nâng cao trình độ, kiến thức, kinh nghiệm về thẩm định giá, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu thẩm định tại địa phương. Tập thể cán bộ và công nhân viên chi nhánh luôn thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Luôn chấp hành tốt kỷ luật lao động, nội quy cơ quan, tuân thủ nghiêm túc sự phân công chỉ đạo của cấp trên. Đảm bảo thực hiện mọi vấn đề theo nguyên tắc tập trung dân chủ, ý thức tổ chức kỷ luật cao, luôn phục tùng sự phân công, điều động, luân chuyển của tổ chức.

Để đạt được những thành tích trên, Chi nhánh SIVC Phú Quốc đã áp dụng các biện pháp như: Công tác thẩm định giá được chi nhánh đặt lên hàng đầu, xem đó là phương châm hành động, là thước đo cho mọi hoạt động của chi nhánh, ngày càng rút ngắn thời gian thẩm định giá, tạo uy tín cũng như đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Xây dựng mối gắn kết chặt chẽ giữa đơn vị và khách hàng thường xuyên. 

Quan hệ mở rộng thị trường, đẩy mạnh công tác tư vấn tại các doanh nghiệp Ban giám đốc chi nhánh tiếp tục cử các nhân viên Marketing đến tận các doanh nghiệp, cá nhân đang có nhu cầu để tư vấn và ký kết hợp đồng. Tăng cường mối quan hệ với các cơ quan, Ngân hàng, Thi hành án, Tòa án, Sở Kế hoạch và Đầu tư, ngành Thuế, Sở Tài nguyên và Môi trường… trong và ngoài tỉnh.

Ông Phạm Hữu Lộc (thứ 4 từ phải qua) - Giám đốc Chi nhánh SIVC Phú Quốc nhận Bằng khen của Bộ Tài chính.

Ông Phạm Hữu Lộc (thứ 4 từ phải qua) - Giám đốc Chi nhánh SIVC Phú Quốc nhận Bằng khen của Bộ Tài chính.

Đàm phán, tiến hành ký kết các hợp đồng nguyên tắc để xây dựng mối quan hệ lâu dài, cộng tác trong thời gian tới. Đảm bảo tăng doanh thu nhằm tăng lương bình quân cho nhân viên và cố gắng thực hành tiết kiệm chi phí tối đa để tạo cho cán bộ nhân viên chi nhánh có đời sống ổn định, an tâm công tác. Công đoàn thường xuyên tổ chức họp định kỳ, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng đời sống công đoàn viên, tạo nguồn kinh phí hoạt động và giúp đỡ công đoàn viên khi gặp khó khăn. Ngày càng nâng cao đời sống của các công đoàn viên chi nhánh.

Từ 2017 đến nay, hàng năm, tập thể cán bộ, công nhân viên Chi nhánh SIVC Phú Quốc đều được Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thông tin và Thẩm định giá Miền Nam công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; được Bộ trưởng Bộ Tài chính công nhận tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền. Nhiều cá nhân chi nhánh được lãnh đạo các cấp tặng chứng nhận, bằng và giấy khen các loại.

Văn Dương - Tiến Vinh
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Hà Nội.