Chia sẻ yêu thương với người dân nghèo phường Phúc Xá

Địa phương
11:06 AM 29/08/2021

Thấm nhuần tư tưởng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc “càng khó khăn, càng phải quan tâm an sinh phúc lợi, chính sách xã hội”, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, các mạnh thường quân thực hiện nhiều chương trình an sinh phúc lợi, trợ giúp người nghèo trong cơn bão dịch bệnh COVID-19.

Sáng 28/8, UBND phường Phúc Xá phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.Hà Nội, Tổ chức cứu trợ quốc tế Samaritan's Purse International Relief tổ chức chương trình "Gian hàng 0 đồng" trao quà cho người già neo đơn, người vô gia cư, lao động nghèo không có việc làm sinh sống tại khu vực bãi giữa sông Hồng, và người dân phường Phúc Xá có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chia sẻ yêu thương với người dân nghèo phường Phúc Xá - Ảnh 1.

Buổi trao quà được thực hiện theo đúng quy định 5K của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Lê Hải.

Theo Ban Tổ chức chương trình, trong sáng 28/8, 250 suất quà (mỗi suất bao gồm gạo và các loại nhu yếu phẩm có trị giá khoảng 650 ngàn đồng/suất) đã được trao đến tay người dân, với mong muốn người dân mạnh khỏe, lạc quan, ổn định cuộc sống, vượt qua dịch bệnh. Buổi trao quà được thực hiện theo đúng quy định 5K của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Người dân khi đến nhận quà đều được sát khuẩn, thực hiện giãn cách theo quy định và đeo khẩu trang đầy đủ.

Chia sẻ với PV, lãnh đạo UBND phường Phúc Xá cho biết: Những tháng gần đây, dịch bệnh COVID-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Rất nhiều người lao động ở trọ tại khu vực gầm cầu Long Biên, ở khu vực bãi giữa sông Hồng đã mất việc làm, nhiều hộ gia đình đã mất đi nguồn thu nhập nên cuộc sống càng thêm khó khăn, thiếu thốn hơn. Không tiền, không việc làm, không thể về quê, giờ đây họ chỉ còn biết trông chờ vào sự cứu trợ từ chính quyền địa phương và các mạnh thường quân.

Thấm nhuần tư tưởng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc "càng khó khăn, càng phải quan tâm an sinh phúc lợi, chính sách xã hội", UBND phường Phúc Xá đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, các mạnh thường quân thực hiện nhiều chương trình an sinh phúc lợi trợ giúp người nghèo. Lãnh đạo phường Phúc Xá xác định trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tính mạng, sức khỏe người dân luôn được đặt lên hàng đầu. Phường, quận và thành phố sẽ không để người dân nào thiếu lương thực, thực phẩm, đặc biệt là những người yếu thế trong xã hội.

Chia sẻ yêu thương với người dân nghèo phường Phúc Xá - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Trần Thị Phương trao quà hỗ trợ cho các hộ dân. Ảnh: Lê Hải.

Cũng với tinh thần chia sẻ yêu thương, "không để ai bị bỏ lại phía sau" trong cuộc chiến cam go với COVID-19, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.Hà Nội đã vận động Tổ chức Samaritan's Purse International Relief chuẩn bị những phần quà, hỗ trợ cho những người dân nghèo gặp khó khăn trên địa bàn phường Phúc Xá.

Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.Hà Nội, cho biết: Cùng với cả hệ thống chính trị và các đoàn thể của thành phố, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.Hà Nội mong muốn những phần quà hỗ trợ này sẽ làm vơi bớt phần nào những khó khăn cho những lao động bị mất việc đang sinh sống trong các khu nhà trọ của phường Phúc Xá.

Trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tp.Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các Chi hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội rà soát các đối tượng là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội, các hội viên thuộc các Chi hội gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 để có kế hoạch hỗ trợ.

Các hoạt động hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang liên tục được tổ chức trên khắp các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, hướng về cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trước những tác động của dịch bệnh. Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", cộng đồng xã hội đang sẵn lòng cùng san sẻ yêu thương, chung tay hỗ trợ người nghèo vượt qua đại dịch COVID-19.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn