Chính phủ, Hạ viện Indonesia nhất trí giải cứu hãng hàng không quốc gia

Thế giới 24H
09:12 AM 27/04/2022

Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia - Erick Thohir đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ủy ban VI thuộc Hạ viện vì đã cam kết giải cứu hãng hàng không quốc gia Garuda Indonesia khỏi tình trạng phá sản.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Thohir cho biết Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia (BUMN) và nhóm công tác của Ủy ban VI thuộc Hạ viện đã đạt được đồng thuận về kế hoạch giải cứu hãng hàng không Garuda Indonesia.

Chính phủ, Hạ viện Indonesia nhất trí giải cứu hãng hàng không quốc gia - Ảnh 1.

Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia (BUMN) và nhóm công tác của Ủy ban VI thuộc Hạ viện đã đạt được đồng thuận về kế hoạch giải cứu hãng hàng không Garuda Indonesia. Ảnh: ANTARA

Theo ông Thohir, BUMN sẽ cần sự hỗ trợ từ một số bên liên quan, trong đó có Quốc hội, nhằm giải cứu Garuda Indonesia, đồng thời khẳng định rằng sự hỗ trợ chính trị từ Hạ viện đã thúc đẩy các nỗ lực của Bộ này trong việc cải tổ hãng hàng không quốc gia.

Bộ trưởng Thohir cho biết, sau nhiều phiên họp và điều trần và cho đến khi thành lập nhóm công tác của Ủy ban VI, các bên đều nhất trí giải cứu Garuda Indonesia là điều bắt buộc.

Ông Thohir cho hay BUMN và Ban lãnh đạo Garuda Indonesia cam kết thực hiện các khuyến nghị của nhóm công tác, trong đó có việc cải thiện quản trị hãng với thời gian biểu và các tiêu chuẩn rõ ràng.

Bộ trưởng Thohir nhấn mạnh, thỏa thuận giữa Ủy ban VI của Hạ viện với BUMN và Garuda Indonesia thể hiện sự hợp tác tốt và sức mạnh tổng hợp nhằm giải cứu hãng hàng không quốc gia này.

Thời gian qua, doanh thu của Garuda Indonesia đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, buộc hãng phải khởi động kế hoạch tái cơ cấu lớn nhằm cắt giảm các khoản nợ từ mức 9,8 tỷ USD xuống còn 3,7 tỷ USD.

Mai Anh (Theo Antara)
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).