Chính phủ Thái Lan tung gói kích cầu "Let's Go Halves"

Quốc tế
03:01 PM 03/09/2020

Chính phủ Thái Lan đang sẵn sàng tung ra gói kích thích kinh tế mới kéo dài 3 tháng có tên 'Kon La Khreung' (Let's Go Halves), giống như kế hoạch "ăn, mua sắm, chi tiêu" đã từng tung ra trước đây.

Chính phủ Thái Lan tung gói kích cầu "Let's Go Halves"  - Ảnh 1.

Danucha Pichayanan, Phó Tổng thư ký Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia Thái Lan.

Danucha Pichayanan, Phó tổng thư ký của Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia Thái Lan (NESDC) cho biết: Nội các đã đồng ý dành 45 tỷ baht (1,4 tỉ USD) cho chương trình này. 

Kế hoạch này nhằm trợ cấp cho 15 triệu người tiêu dùng từ 18 tuổi trở lên và dự kiến sẽ có ít nhất 80.000 nhà bán lẻ và người bán hàng rong tham gia. Các nhà bán lẻ đồ uống có cồn và thuốc lá sẽ không được nhận trợ cấp này.

Danucha cho biết, thanh toán cho các giao dịch mua phải được thực hiện qua ví trực tuyến Pao Tang của Ngân hàng Krungthai.

Chính phủ sẽ chi trả 50% số tiền chi tiêu cho việc mua hàng, nhưng ban đầu, người tiêu dùng được phép chi không quá 100 đến 250 baht/ngày trong khoản tín dụng 3.000 baht của họ.

Người mua sẽ chỉ trả 50% cho các sản phẩm, trong khi các cửa hàng tham gia sẽ nhận được phần còn lại vào ngày hôm sau.

NESDC tin rằng gói này sẽ bơm 9 tỷ baht vào nền kinh tế và kích thích GDP thêm 0,25%.

Bộ Tài chính đang chuẩn bị một đề xuất chi tiết cho Trung tâm Điều hành Tình hình Kinh tế của chính phủ để kế hoạch có thể bắt đầu vào tháng 10. 

Xuân Trường
Ý kiến của bạn