Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp đầu tư hiệu quả tại Đồng Nai

Địa phương
04:46 PM 20/04/2022

Nhiều doanh nghiệp FDI tại Đồng Nai đã yên tâm hơn sau khi Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng một lần nữa khẳng định về phương châm nhất quán của chính quyền địa phương đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp FDI năm 2022.

Đặc biệt, trước khẳng định đồng hành cùng các doanh nghiệp FDI tháo gỡ các vườn mắc nhằm giúp cho các doanh nghiệp có được môi trường đầu tư thuận lợi của bà Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, các doanh nghiệp đã có những trao đổi thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực.

Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp đầu tư hiệu quả tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Theo đó, các chính sách bảo hiểm cho người lao động nước ngoài làm việc tại Đồng Nai, chính sách về giãn thuế, hạ tầng trong khu công nghiệp, đơn giản hóa các thủ tục về đầu tư…được đưa ra để UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan chuyên môn xem xét.

Riêng tại Hội nghị, hàng chục vướng mắc của các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh…đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng và các cơ quan ban ngành nhanh chóng tháo gỡ, kịp thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai ngày càng phát triển. 

Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp đầu tư hiệu quả tại Đồng Nai - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng.

Qua đó, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thị Hoàng cũng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp gặp vướng mắc tiếp tục phản hồi về UBND tỉnh để lãnh đạo tỉnh có những hỗ trợ kịp thời.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, năm 2021, Đồng Nai đã thu hút được 167 dự án FDI mới và tăng vốn với tổng số vốn 1,27 tỷ USD, đạt 122% kế hoạch đề ra. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Đồng Nai có hơn 1.500 dự án FDI với tổng số vốn hơn 32,4 tỷ USD. Với tiến độ này, năm 2022, đặt mục tiêu thu hút FDI khoảng 1,1 tỷ USD.

Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp đầu tư hiệu quả tại Đồng Nai - Ảnh 3.

Đại diện một doanh nghiệp bảy tỏ sự yên tâm trước khẳng định của Phó Chủ tịch tỉnh và trình bày khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để cùng tháo gỡ.

Theo đánh giá của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng, dòng vốn FDI đã góp phần quan trọng giúp Đồng Nai trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế, đóng góp ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm cho khoảng 1 triệu lao động trong và ngoài tỉnh. Các doanh nghiệp còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường.

Vì vậy thời gian tới, Đồng Nai sẽ tiếp tục đổi mới nhiều mặt để phục vụ doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, trong đó, trọng tâm là rút ngắn nhất thời gian giải quyết các thủ tục hành chính.

Châu Phụng
Ý kiến của bạn
Bình luận