Chính thức khởi động cuộc thi Hoa hậu biển đảo Việt Nam năm 2022

Tiếp thị
09:11 AM 01/07/2022

Vừa qua, tại Hà Nội, cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam đã chính thức được khởi động bằng hoạt động đầu tiên là buổi họp báo công bố cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo của nước ta.

Cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam năm nay được tổ chức theo Giấy phép số 198/SVHTT-QLVHGĐ do Sở Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh cấp ngày 27/06/2022

Chính thức khởi động cuộc thi Hoa hậu biển đảo Việt Nam năm 2022 - Ảnh 1.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi này được tổ chức 2 năm 1 lần. Năm nay, cuộc thi sẽ lựa chọn Top 36 vào vòng chung kết cùng tranh tài. Giải thưởng bao gồm: Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, Á hậu 1 Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam và các giải phụ như: Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp có mái tóc đẹp, Người đẹp dạ hội, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Áo dài Việt Nam, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Hình thể, Người đẹp Nhân ái.

Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 22/10/2022 tại Sân khấu nhạc nước Tuần Châu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chính thức khởi động cuộc thi Hoa hậu biển đảo Việt Nam năm 2022 - Ảnh 2.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đàm Hương Thủy, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Biển Đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, phát triển thế mạnh của biển đảo quốc gia là chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Từ mục tiêu, ý nghĩa ấy, cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam năm 2022 đã ra đời.

Cuộc thi không đơn thuần là tiếng nói quảng bá du lịch biển đảo Việt Nam, mà còn gửi lời mời hấp dẫn tới bạn bè du khách trong và ngoài nước cùng khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên nước nhà. Đặc biệt, cuộc thi này cũng mang thông điệp bảo vệ môi trường biển toàn cầu.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tạo nên môi trường giao lưu thân thiện, học hỏi, kết nối dành cho các thí sinh tham gia cuộc thi, sẽ giúp các thí sinh tự tin hơn, tỏa sáng hơn, khẳng định được vị thế của mình trong xã hội hiện đại.

Ban giám khảo là những nhân vật nổi tiếng có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật như: Trưởng Ban giám khảo - NSND Trọng Trinh, Phó Ban giám khảo - NSND Lan Hương, Tiến sĩ Nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, NTK Lý Minh Tuấn, Hoa hậu siêu quốc gia 2013 - Mutya Johanna Datul.

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận