Chợ Bến Thành: Khoảng 60% sạp của tiểu thương ngưng hoạt động

Thị trường
09:16 PM 02/09/2020

Chợ Bến Thành mấy tháng nay đìu hiu, ế ẩm vắng bóng khách vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 31/8, ước khoảng 60% sạp của tiểu thương tại chợ đã ngưng hoạt động.

Chợ Bến Thành có vị trí 4 mặt tiền đường tại Trung tâm quận 1, TPHCM, được xem là một biểu tượng văn hóa, du lịch của thành phố mang tên Bác. Chợ có lịch sử hơn 100 năm tuổi với diện tích hơn 1ha, ngoài kinh doanh các mặt hàng phục vụ du lịch như hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm, giày dép, thời trang, chợ cũng là nơi buôn bán thực phẩm tươi sống, hoa, trái cây…

Với vị trí đắc địa bình thường khu chợ hoạt động náo nhiệt và sôi nổi, ấy thế mà thực trạng mấy tháng qua hình ảnh về khu chợ này thì hoàn toàn ngược lại.

Chợ Bến Thành đìu hiu mùa Covid-19

Chợ Bến Thành đìu hiu mùa Covid-19

Theo Ban quản lý Chợ Bến Thành, tính đến ngày 31/8, ước khoảng 60% sạp của tiểu thương tại chợ Bến Thành ngưng hoạt động.

Chị N.T.H, một chủ sạp tại chợ cho biết: dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh tại chợ. Buôn bán ế ẩm, không có người mua, lác đác có khách đến hỏi rồi lại đi. Cho nên, các tiểu thương đã gần như đóng cửa sạp từ tháng 4 đến nay. Những sạp đóng cửa số nhiều là bán đồ thời trang, giày dép, và thủ công mỹ nghệ… để phục vụ khách du lịch.

Một số tiểu thương khác cũng chia sẻ, chợ Bến Thành hay được mọi người nói là "khu chợ Tây". Thế nhưng, mấy tháng nay cả ngày cũng chẳng thấy bóng khách, cả ta cả Tây, vì dịch Covid-19 còn đang rất phức tạp, nhất là trên thế giới.

Dù không có khách, nhưng theo lời anh N.D.B, chủ một tiệm bán đồ lưu niệm thủ công mỹ nghệ nói: "Không có khách nhưng vẫn phải cầm cự mở cửa hàng, để cho khách biết mình vẫn bán hàng. Hơn nữa, nghỉ cũng không biết đi làm gì nên hàng ngày vẫn bám chợ".

Trường Duy
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.