Chợ đêm Bắc Hà - Nét văn hóa đặc sắc của Cao nguyên trắng Bắc Hà

Tiêu dùng và Tiếp thị
10:57 AM 06/04/2022

Nhằm phục vụ nhân dân và du khách đến tham quan tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, UBND huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã có kế hoạch tái hiện lại Chợ đêm Bắc Hà sau thời gian chuyển vị trí và ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Dự kiến Chợ đêm Bắc Hà sẽ là điểm đến giao lưu văn hóa đặc sắc của người dân cũng như du khách gần xa.

Cụ thể, tối ngày 09 tháng 4 năm 2022, tại sân khấu Chợ đêm – Chợ Văn hóa Bắc Hà, UBND huyện Bắc Hà sẽ tổ chức khai trương và khôi phục lại hoạt động Chợ đêm Bắc Hà năm 2022.

Chợ đêm Bắc Hà - Nét văn hóa đặc sắc của Cao Nguyên Trắng Bắc Hà - Ảnh 1.

Hình ảnh các nghệ nhân đang biểu diễn tại Chợ đêm Bắc Hà (Ảnh https://laocaitourism.vn/)

Khu vực chợ đêm mới sẽ được đưa vào sân chợ trung tâm, cạnh khu vực trưng bày "Chảo thắng cố kỷ lục Guinness Việt Nam". Chợ đêm Bắc Hà sẽ được tổ chức với các hoạt động như: Văn hóa văn nghệ, gồm các tiết mục văn nghệ truyền thống của các dân tộc của địa phương như múa xòe, múa khèn, múa xinh tiền...

Chợ đêm Bắc Hà - Nét văn hóa đặc sắc của Cao Nguyên Trắng Bắc Hà - Ảnh 2.

Phối cảnh các khu vực Chợ Văn hóa Bắc Hà và khu vực chợ đêm

Ngoài ra, tại chợ đêm còn có khu vực kinh doanh ẩm thực truyền thống, các gian hàng bán sản phẩm truyền thống của người dân tộc địa phương như thổ cẩm, váy, áo, quà lưu niệm...

Hoạt động Chợ đêm Bắc Hà sẽ được UBND huyện Bắc Hà tiếp tục duy trì vào tối thứ 7 hàng tuần để phục vụ nhân dân và du khách đến tham quan nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn, tạo điểm đến cho du khách tham quan và từng bước góp phần thúc đẩy phát triển du lịch huyện Bắc Hà.

Minh Quang
Ý kiến của bạn
Bình luận
Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan? Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan?

Nếu như năm 2022 chỉ toàn những đợt làm giá giả thì 2023 có thể là một đợt bơm tiền đẩy giá khác. Tuy vậy, vẫn còn nhiều lý do khác cho sự tăng trưởng này có thể xảy ra và thị trường tiền mã hóa có thể tiếp tục tăng cao hơn.