Chồng trả tiền thuê nhà suốt 8 năm rồi vỡ lẽ chủ nhà chính là... vợ mình

Tiêu dùng và Tiếp thị
10:29 AM 09/03/2022

Anh cho biết toàn bộ tiền lương kiếm hàng tháng, trừ tiền thuê nhà, đều giao hết cho vợ.

Mới đây, câu chuyện về một người chồng tên Vương sống tại Trung Quốc phát hiện chủ ngôi nhà anh đang thuê lại chính là vợ mình khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao trên trang Sohu.

Anh Vương chia sẻ, 8 năm trước sau khi kết hôn, vợ chồng anh đã quyết định đi thuê nhà ra ở riêng. Ngày ký hợp đồng, anh bận chút việc đột xuất nên để vợ lo toàn bộ giấy tờ. Vợ anh sau đó chỉ thông báo đã thuê được một ngôi nhà với giá 8.000 nhân dân tệ/tháng, chủ nhà đang ở nước ngoài nên tiền thuê sẽ do cô chuyển khoản. Hai vợ chồng khi đó cũng thống nhất mỗi người đóng góp một nửa để san sẻ gánh nặng kinh tế.

Câu chuyện chỉ vỡ lẽ khi cảnh sát khu vực tới kiểm tra giấy tờ cư trú và anh Vương vô tình nhìn thấy tên vợ mình ở mục chủ sở hữu ngôi nhà.  Người chồng 8 năm trời không chút mảy may nghi ngờ này vô cùng bàng hoàng và tức giận, vội trở về nhà và tra hỏi vợ.

Anh cho biết toàn bộ tiền lương kiếm hàng tháng, trừ tiền thuê nhà, đều giao hết cho vợ. Mọi việc trong nhà, từ giặt giũ, nấu nướng đến chăm sóc con cái, đều một tay anh làm để vợ khỏi lo lắng, song không ngờ rằng cô lại giấu nhẹm chuyện sở hữu căn nhà và lừa dối a suốt 8 năm.

Chồng trả tiền thuê nhà suốt 8 năm rồi vỡ lẽ chủ nhà chính là... vợ mình - Ảnh 1.

Vợ anh Vương rất bất ngờ khi bị chồng hùng hổ chất vấn. Cô gái khi đó vẫn còn đang nằm trên giường, trong bộ đồ ngủ và nghịch bấm điện thoại. Thấy sự việc bại lộ, cô vội lấy tay che mặt, không biết do xấu hổ hay do muốn tránh vẻ mặt tức giận của chồng.

Câu chuyện khiến không ít người cảm thấy bất bình. Họ cho rằng vợ chồng phải cùng nhau chia sẻ "phúc", "hoạ" và rất nhiều những khó khăn vất vả, song dường như vợ anh Vương đang hưởng toàn bộ "phúc", còn "hoạ" và vất vả thì để một mình chồng chịu.

Trong video a Vương đăng tải, người vợ lúc đó đang mặc một chiếc đầm lộng lẫy, tay đeo vòng vàng và trang điểm. Điều này càng khiến dư luận phẫn nộ. Họ nói chị Vương được nâng niu, chiều chuộng, lấy được người hết mực chăm lo cho gia đình, nhưng lại lừa dối chồng. Quả đúng như câu nói: "Tôi có sắc đẹp, còn anh phải phụ trách kiếm tiền nuôi gia đình".

Có thể thấy anh Vương là người biết hy sinh cho tổ ấm nhỏ: đi làm sớm về khuya nhưng vẫn nấu nướng, rửa bát và phụ vợ chăm con. Chị Vương thấy anh vất vả, song lại gây thêm áp lực kinh tế cho chồng.

Chồng trả tiền thuê nhà suốt 8 năm rồi vỡ lẽ chủ nhà chính là... vợ mình - Ảnh 2.

Một số người đã nhẩm tính rằng tổng số tiền thuê nhà anh Vương đã trả trong 8 năm có thể lên đến hàng trăm nghìn nhân dân tệ. Họ mong người vợ này đã không cố ý tiêu xài nó hoang phí.

Có cư dân mạng còn suy luận rằng có thể ban đầu căn nhà này là nhà đi thuê. Người vợ sau khi nhận tiền của chồng đã gom góp dành dụm để mua lại căn nhà nhưng chỉ ghi tên một mình mình lên giấy tờ chứng nhận tài sản.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến bênh vực cô vợ. Những người đó đặt giả thuyết là chị Vương nghi ngờ chồng giấu quỹ đen, hoặc sợ chồng tiêu pha bừa bãi, nên mới phải dùng "kế sách" để tiết kiệm cho chồng.

Dẫu vậy, hôn nhân vẫn cần có không gian riêng và sự thẳng thắn. Bạn nhìn nhận thế nào về cách cư xử của người vợ này?

Theo: Sohu

Vũ Anh
Ý kiến của bạn
Bình luận