Chủ tịch LDP: Sẽ tiến hành bầu cử ngay khi người kế nhiệm Abe được chọn

Quốc tế
04:19 PM 07/09/2020

Một cuộc bầu cử sẽ được tổ chức ngay sau khi người thay thế Thủ tướng đương nhiệm Shinzo Abe được chọn vào cuối tháng này.

Giám đốc điều hành LDP: Sẽ tiến hành bầu cử ngay khi người kế nhiệm Abe được chọn - Ảnh 1.

Ông Yoshihide Suga - ứng cử viên sáng giá cho vị trí Thủ tướng Nhật Bản

Shunichi Suzuki, Chủ tịch Đại hội đồng đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền trả lời trên một chương trình truyền hình của Nhật Bản rằng: "Có thể sẽ đến lúc để tìm kiếm phản ứng của cử tri đối với sự thay đổi, khi một Nội các mới được đưa ra. Sự ủng hộ dành cho nó có thể sẽ cao, tôi là một trong những người bị thuyết phục bởi ý tưởng đó".

Dự kiến, LDP sẽ bầu một nhà lãnh đạo mới vào ngày 14/9 để thay thế Thủ tướng Shinzo Abe, người đột ngột tuyên bố ý định từ chức hôm 28/8.

Hạ viện của Quốc hội dự kiến sẽ nhóm họp vào ngày 16/9 để chọn ra Thủ tướng mới, gần như chắc chắn sẽ là Chủ tịch LDP vì thế đa số của đảng này tại Hạ viện.

Yoshihide Suga, người đang giữ chức Chánh văn phòng Nội các và là cánh tay phải của Abe trong gần 8 năm dự kiến sẽ được đảm bảo bởi khoảng 70% phiếu bầu từ các nhà lập pháp đảng. Điều này khiến ông vươn lên dẫn đầu trong cuộc chạy đua trở thành người kế nhiệm Shinzo Abe.

Xuân Trường
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).