Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 tại tỉnh Phú Thọ

Địa phương
06:17 PM 06/02/2022

Sáng 6/2, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã diễn ra lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, dự và chỉ đạo lễ phát động.

Ngày 6/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Nhâm Dần năm 2022 tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Dự lễ còn có các đồng chí: Đại tướng Lương Cường - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Lê Minh Hoan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng…

Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 tại tỉnh Phú Thọ - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh trống phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022

Về phía tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo thành phố Việt Trì và các huyện, thành, thị cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới đồng bào và chiến sỹ cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Chủ tịch nước nêu rõ việc trồng rừng và bảo vệ rừng có vai trò quan trọng và nhiệm vụ cấp bách mang ý nghĩa chiến lược và phát triển đất nước. Chỉ thị 45 ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tổ chức phong trào Tết trồng cây và tăng cường bảo vệ phát triển rừng để thực hiện chương trình trồng một tỷ cây vì một Việt Nam xanh.

Ngày 1/4/2021, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án số 524 với mục tiêu đến hết năm 2025, cả nước trồng được một tỷ cây xanh, trong đó 690 triệu cây trồng phân tán ở các khu đô thị và vùng nông thôn, 310 triệu cây trồng tập trung trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất.

Chủ tịch nước lưu ý chất lượng rừng tự nhiên còn thấp và tỉ lệ cây xanh/người dân còn thấp so với thế giới. Theo kế hoạch, từ năm 2022-2025 trồng bình quân 204,5 triệu cây, tăng 1,8 lần so với năm 2020 nên phải rất quyết tâm để có thể đạt được.

Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022 tại tỉnh Phú Thọ - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham gia Tết trồng cây tại tỉnh Phú Thọ

Tại lễ phát động Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui Tết, đón Xuân. Đặc biệt, những năm gần đây, biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai đã và đang diễn ra ngày càng phức tạp, ảnh hưởng lớn đến các mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Chính vì vậy, việc trồng và bảo vệ rừng, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường càng có ý nghĩa chiến lược to lớn và hết sức quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước, được Đảng, Nhà nước, Quốc hội quan tâm, được mọi tầng lớp xã hội và nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Tiếp nối tư tưởng của Bác Hồ, cùng với nhận thức sâu sắc về biến đổi khí hậu và lợi ích của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường sinh thái; với mong muốn đem lại môi trường sống xanh - sạch - đẹp cho người dân trên mọi miền của Tổ quốc và thực hiện nghiêm chủ trương không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế, Chủ tịch nước kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, các cháu thanh niên, thiếu nhi cả nước hăng hái tham gia chương trình trồng một tỉ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh" ngay từ những ngày đầu năm 2022.

Ngay sau lễ phát động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và các tầng lớp nhân dân đã tham gia trồng cây tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.  

Nghĩa Đồng
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.