Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả: "Cổ phiếu HHV không phải là Thánh Gióng nhưng sẽ là thiên lý mã cho những dặm đường xa"

Doanh nghiệp - Doanh nhân
08:52 AM 21/01/2022

Các dự án hạ tầng giao thông đường bộ lớn và trọng điểm của Công ty phải kể đến chuỗi dự án hầm Đèo Cả, hầm Cổ Mã, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân, hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia, cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn…

Sáng nay ngày 20/1/2022, hơn 267 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV), thuộc công ty mẹ là Tập đoàn Đèo Cả chính thức niêm yết lên HoSE với giá 25.660 đồng/cp, tương đương giá trị vốn hóa 6.861 tỷ đồng.

Được biết, cổ phiếu HHV của Giao thông Đèo Cả đăng ký giao dịch trên UpCOM từ tháng 12/2015. Trong năm 2021 vừa qua cũng có nhiều biến động, dù vậy giá cổ phiếu những ngày cuối năm đã vượt mức 27.000 đồng/cp. Theo HHV, việc niêm yết tại HoSE là một dấu mốc quan trọng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển, thu hút nguồn vốn trong nước và nước ngoài thời gian tới.

"Cổ phiếu HHV không phải là Thánh Gióng nhưng sẽ là thiên lý mã cho những dặm đường xa, là một mã chứng khoán trên sàn HoSE để các cổ đông đầu tư xác định đồng hành lâu dài", đại diện là ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả - chia sẻ.

Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả: Cổ phiếu HHV không phải là Thánh Gióng nhưng sẽ là thiên lý mã cho những dặm đường xa - Ảnh 1.

Trong đó, chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của HHV là tiếp tục đẩy mạnh đầu tư lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông. Riêng giai đoạn 2021 - 2025, HHV sẽ tập trung vào lĩnh vực hạ tầng giao thông đường bộ, cung cấp dịch vụ khép kín với 4 hoạt động trọng tâm bao gồm: Hoạt động đầu tư; Hoạt động thi công xây lắp; Hoạt động quản lý vận hành, khai thác các công trình hạ tầng giao thông đường bộ và hoạt động đầu tư phát triển bất động sản và các dịch vụ gắn liền với đường cao tốc.

Xuất phát điểm là Xưởng thống nhất thành lập năm 1974 trực thuộc Ban xây dựng 67. Trải qua gần nửa thế kỉ xây dựng và phát triển, HHV đang hoạt động trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng giao thông theo phương thức đối tác công tư (PPP), tổng mức đầu tư các dự án mà HHV trực tiếp góp vốn tính đến thời điểm này gần 50.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công ty còn quản lý khai thác vận hành các công trình hầm, đường cao tốc…

Các dự án hạ tầng giao thông đường bộ lớn và trọng điểm của Công ty phải kể đến chuỗi dự án hầm Đèo Cả, hầm Cổ Mã, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân, hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia, cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn…

Về kinh doanh, chỉ số từ đầu năm 2021 khá tích cực, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Kết thúc 9 tháng đầu năm, HHV đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh ĐHĐCĐ thông qua với 1.285 tỷ doanh thu và 216 tỷ lợi nhuận.

Với kết quả trên, HĐQT HHV tiếp tục nâng mục tiêu doanh thu cả năm 2021 lên 2.000 tỷ đồng (tăng 65% so với kế hoạch đã được ĐHĐCĐ thông qua) và nâng mục tiêu lợi nhuận sau thuế lên 283 tỷ đồng (tăng 76% so với kế hoạch gốc). So với kế hoạch mới điều chỉnh, HHV đã hoàn thành hơn 64% mục tiêu doanh thu và 76% mục tiêu lợi nhuận cả năm 2021.

Tri Túc
Ý kiến của bạn
Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi

Người tiêu dùng đang chi tiêu cẩn trọng hơn do không biết rủi ro gì có thể xảy ra trong tương lai. Song họ có xu hướng mua sắm trực tuyến để tận dụng ưu đãi hay có sự so sánh về giá cả giữa các sản phẩm.