Chuẩn bị thật tốt để đưa Cảng hàng không Vân Đồn hoạt động trở lại

Địa phương
03:30 PM 22/02/2021

Huyện Vân Đồn và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cần làm tốt công tác chuẩn bị để sẵn sàng hoạt động trở lại khi được cơ quan thẩm quyền cho phép. Đây là yêu cầu của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký trong chuyến kiểm tra tình hình đầu năm tại huyện Vân Đồn và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cuối tuần qua.

Chuẩn bị thật tốt để đưa Cảng hàng không Vân Đồn hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký kiểm tra tình hình tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Sau khi xuất hiện ca bệnh 1.553 vào ngày 27/1 trong cộng đồng là nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, chỉ chưa đầy 1 tuần, với phương châm "thần tốc, quyết liệt truy vết, thần tốc lấy mẫu, thần tốc xét nghiệm, cách ly y tế hợp lý", lực lượng chức năng đã truy vết được 38.330 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến BN 1.553; lấy mẫu xét nghiệm cho trên 14.500 trường hợp. Qua xét nghiệm, đã có 21 trường hợp dương tính với COVID-19 (đều là F1 của BN 1.553 và đã được cách ly trước đó).

Với riêng sân bay Vân Đồn, sau khi phát hiện ca bệnh 1.553, ngay đêm 27/1 và ngày 28/1, toàn bộ 280 nhân viên của sân bay đã được lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới BN 1.553 đều được cách ly theo đúng quy định. Toàn bộ sân bay đã được phun khử khuẩn rồi tạm dừng hoạt động để đảm bảo phòng dịch ở mức cao nhất.

Với những nỗ lực như vậy, đến ngày 28 Tết (9/2/2021), Quảng Ninh đã khống chế hoàn toàn tình hình dịch bệnh trên địa bàn, dập tắt ổ dịch ở Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Tất cả các khu vực cách ly, phong tỏa ở Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đều đã được gỡ bỏ và các hoạt động trở lại trạng thái bình thường. Sau đó, đến 12h ngày 20/2, huyện Vân Đồn đã gỡ bỏ 2 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào huyện.

Kiểm tra tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký khẳng định, đến nay "ổ dịch" Vân Đồn đã hoàn toàn được dập tắt vì vậy Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại.

Vì vậy, huyện Vân Đồn và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn làm tốt công tác chuẩn bị để sớm hoạt động trở lại khi được cơ quan thẩm quyền cho phép. Khi được hoạt động trở lại, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn phải thực hiện thật tốt các quy trình, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho hành khách, nhân viên.

PV (theo baochinhphu.vn)
Ý kiến của bạn