Chứng khoán châu Á ngày 7/9: Khởi đầu thận trọng trong bối cảnh định giá tăng, dầu trượt giá

Đầu tư và Tiếp thị
09:45 AM 07/09/2020

Chứng khoán châu Á bắt đầu tăng điểm ngày hôm nay (7/9) khi các nhà đầu tư vật lộn với mức định giá tài sản cao ngất ngưởng trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang chìm trong cuộc suy thoái sâu do Covid-19 gây ra cùng với giá dầu giảm mạnh.

Chứng khoán châu Á ngày 7/9: Khởi đầu thận trọng trong bối cảnh định giá tăng, dầu trượt giá - Ảnh 1.

Chứng khoán châu Á tăng điểm thận trọng trong ngày hôm nay (7/9)

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã giảm 0,4% so với trước đó một tuần. Dữ liệu kinh tế vĩ mô nặng nề với các số liệu về chi tiêu hộ gia đình, tài khoản vãng lai và tổng sản phẩm quốc nội đến hạn vào ngày 8/9.

Một số nhà phân tích kỳ vọng vào một liều thuốc kích thích tài khóa mới ở nước này vào cuối năm trong khi dự đoán 'Abenomics' sẽ được duy trì ngay cả sau khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ chức.

Cổ phiếu Australia giảm 0,4% trong khi chỉ số chuẩn của Hàn Quốc và New Zealand giảm 0,1%.

Điều đó khiến chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản hầu như không thay đổi sau 2 ngày thua lỗ liên tiếp.

Tại một diễn biến khác, thị trường chứng khoán thế giới đã đạt mức cao kỷ lục vào đầu tuần trước, khi chính sách kích thích của ngân hàng trung ương đã đẩy định giá tài sản lên mức cao ngất ngưởng. Đợt phục hồi đã hạ nhiệt vào cuối tuần trước khi cổ phiếu công nghệ bị bán tháo trong khi lo ngại về sự phục hồi kinh tế còn mơ nhiều mơ hồ, khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Trọng tâm trước mắt, trong ngày, sẽ là dữ liệu xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 8, sẽ được công bố vào cuối buổi sáng.

Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy, xuất khẩu của Trung Quốc dự kiến sẽ có tháng thứ 2 tăng vững chắc sau tháng 8, khi nhiều đối tác thương mại của họ nới lỏng giãn cách và mở cửa trở lại nền kinh tế.

Chứng khoán Mỹ giao sau mở cửa trong sắc đỏ, với E-minis cho S&P 500 giảm 0,3% và Nasdaq tương lai giảm 1,1%.

Hợp đồng tương lai của Nasdaq đã bị kéo xuống thấp hơn khi Tesla loại trừ Tesla khỏi một nhóm các công ty đã được thêm vào S&P 500.

Đối với thị trường hàng hóa, giá dầu giảm hơn 1 USD/thùng, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7, sau khi Ả Rập Xê Út thực hiện đợt giảm giá hàng tháng sâu nhất đối với nguồn cung sang châu Á trong 5 tháng.

Sự lạc quan ngày càng phai nhạt về khả năng phục hồi trong bối cảnh đại dịch coronavirus cũng là một nguyên nhân đè nặng lên giá dầu. Dầu thô Mỹ giảm 2% xuống 38,97 USD/thùng. Dầu thô Brent giảm 1,9% xuống 41,85 USD/thùng.

Mỹ Uyên
Ý kiến của bạn
Bình luận
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch'' Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch''

Tối 24/3, tại Khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội đã khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”.