Chương trình “Linh Thiêng Việt Nam” tưởng nhớ, tri ân sâu sắc thế hệ cha anh đi trước

Địa phương
07:25 PM 28/07/2022

Tối 27/7, tại Công viên Vườn Dầu, TTVHTT&TT huyện Long Thành, đã tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Linh Thiêng Việt Nam” Kỹ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Chương trình “Linh Thiêng Việt Nam” tưởng nhớ, tri ân sâu sắc thế hệ cha anh đi trước - Ảnh 1.

Chương trình văn nghệ với chủ đề "Linh Thiêng Việt Nam" tóp ca nam nữ đội tuyên truyền lao động-TTVHTT&TT huyện Long Thành biểu diễn

Dự buổi văn nghệ có đồng chí Doãn Đức Thành-Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Hiệp-Giám đốc TTVHTT&TT huyện Long Thành, đồng chí Lê Khắc Toàn-Phó Trưởng phòng Văn Hóa Thông tin huyện Long Thành, ngoài ra còn có sự tham dự của các đồng chí phòng, ban cùng toàn thể bà con trong thị trấn Long Thành và 14 xã tham dự.

Chương trình văn nghệ với những tác phẩm âm nhạc hôm nay mang chủ đề ''Linh Thiêng Việt Nam'' sẽ là dịp để chúng ta cất cao lời ca tiếng hát, gửi đến các anh - những người anh hùng đã anh dũng hy sinh nơi chiến trường, tri ân công lao to lớn của những bà mẹ, những người ở cánh hậu phương vững chắc tiếp lửa cho các anh ra trận cho sự trường tồn của dân tộc và cho sự nghiệp xây dựng, giữ vững độc lập, chủ quyền đất nước hôm nay.

Anh Nguyễn văn Hải (ngụ tại, xã An Phước, huyện Long Thành) phấn khởi bên hai con cho hay; đây là chương trình văn nghệ vừa giải trí vừa học tập, cũng là dịp để anh và các con biết thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc, sự huy sinh to lớn của thế hệ cha, ông chúng ta, để thế hệ sau này học tập và noi theo.

Chương trình “Linh Thiêng Việt Nam” tưởng nhớ, tri ân sâu sắc thế hệ cha anh đi trước - Ảnh 2.

Phó Giám đốc TTVHTT&TT, ông Mạnh Cường, thổi sáo tham gia cùng chương trình văn nghệ tại Công viên Vườn Dầu (tối 27/7)

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nằm trong chuỗi hoạt động tri ân, về nguồn trong tháng Bảy nhằm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, thế nhưng những mất mát, đau thương thì vẫn còn đó. Hằng năm, cứ đến ngày 27/7, nhân dân cả nước lại sôi nổi tổ chức kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ và xem đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc...

Chương trình “Linh Thiêng Việt Nam” tưởng nhớ, tri ân sâu sắc thế hệ cha anh đi trước - Ảnh 3.

Đại biểu cùng toàn thể người dân tham dự buổi văn nghệ với chủ đề "Linh Thiêng Việt Nam" tại công viên Vườn dầu, huyện Long Thành nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/71947-27/7/2022)

Cùng với ý nghĩa đó, TTVHTT&TT huyện Long Thành, đêm nay đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng sự kiện lịch sử trong đại này. Đây là những tiết mục đều đã được lựa chọn và dàn dựng công phu như; đờn ca tài tử, thổi sáo, song ca, những bài ca cùng năm tháng, tốp ca nam, nử đội Tuyên truyền Lao động, TTVHTT&TT huyện Long thành biểu diển….

Chương trình “Linh Thiêng Việt Nam” tưởng nhớ, tri ân sâu sắc thế hệ cha anh đi trước - Ảnh 4.

Qua chương trình văn nghệ góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, cùng các cấp chính quyền địa phương, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chung tay chăm lo đời sống gia đình chính sách, có công với cách mạng.

.

Huỳnh Mạnh - Mạc Hiển
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.