Chương trình Shark Tank lên tiếng vụ Vumedia: Đề nghị các startup "không lạm dụng danh tiếng từ Shark Tank Việt Nam để trục lợi"

Sự kiện
03:16 PM 24/12/2021

Shark Tank Việt Nam khẳng định chương trình này cũng như Shark Phạm Thanh Hưng không có liên quan gì đến các công ty Lê Vũ.

Trong những ngày vừa qua, các nhà đầu tư rót tiền vào Công ty cổ phần Vumedia như ngồi trên đống lửa khi không được trả tiền đúng hạn, văn phòng đóng cửa còn CEO Lê Tuấn Vũ thì không liên lạc được. Ông Lê Tuấn Vũ là người đã lên chương trình Shark Tank gọi vốn cho máy pha chế tự động VuFood, được giới thiệu là sáng kiến máy pha chế cà phê và trà sữa tích hợp bán hàng tự động.

Liên quan đến vấn đề này, đơn vị tổ chức chương trình Shark Tank Việt Nam mới đây đã đăng tải một bài viết trên Fanpage chính thức, lên tiếng cảnh báo về những thông tin sai sự thật, và lạm dụng hình ảnh Shark Tank để trục lợi.

Theo đó, chương trình Shark Tank cho biết, sau phần Due Diligence của chương trình, sản phẩm Vufood không được Shark Hưng đầu tư: "Các thông tin về việc Shark hưng đã đầu tư hoặc xuống vốn đều là giả mạo và sai sự thật".

Bên cạnh đó, hồi tháng 5/2021, fanpage Shark Hưng cũng đã đăng bài viết: Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ mạo danh Shark Hưng để gọi vốn cộng đồng. VuFood khi đó cũng đã có động thái xin lỗi và gỡ bỏ các hình ảnh liên quan.

Chương trình Shark Tank khẳng định, Shark Tank và Shark Hưng không có bất kỳ mối quan hệ trực tiếp hay gián tiếp nào với CTCP Giải pháp kinh doanh Lê Vũ, Vufood, Vumedia và những công ty pháp nhân khác của Lê Vũ.

Shark Tank cũng đề nghị các startup đã từng tham dự chương trình Shark Tank nói riêng và startup nói chung cần minh bạch và rạch ròi các thông tin trước, trong và sau khi lên Shark Tank Việt Nam, đồng thời không lạm dụng danh tiếng từ Shark Tank Việt Nam để trục lợi.

Chương trình Shark Tank lên tiếng vụ Vumedia, đề nghị các startup không lạm dụng danh tiếng từ Shark Tank Việt Nam để trục lợi - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình Shark Tank Việt Nam

Toàn cảnh vụ VuMedia, VuFood của CEO Lê Tuấn Vũ xem TẠI ĐÂY

Hà My
Ý kiến của bạn