Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển

Diễn đàn
04:58 PM 11/10/2022

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn đã chủ trì tổ chức Diễn đàn Giao lưu – Kết nối – Hợp tác chuyển đổi số với Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội và các tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Quảng Ninh tại Hà Nội trong ngày 8/10/2022.

Diễn đàn có sự tham dự của ông Nguyễn Đăng Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; ông Đinh Quang Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Bắc Kạn; ông Bùi Trung Nghĩa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Lê Thanh Hải – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn; Ông Phạm Văn Thể - Ủy viên Ban chấp hành VCCI, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh; ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp SMEs Hà Nội; ông Nguyễn Hữu Thập – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang; ông Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban chấp hành VCCI, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ cùng các đại biểu khách quý và các doanh nghiệp.

Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển - Ảnh 1.

Diễn đàn doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn giao lưu, kết nối, hợp tác chuyển đổi số

Báo cáo hoạt động và kết quả đạt được 6 tháng đầu năm 2022, ông Nguyễn Kim Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn cho hay: "Hiệp hội được Tỉnh giao chủ trì xây dựng, triển khai thực hiện Bộ chỉ số DDCI của tỉnh, góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh, tạo môi trường cho doanh nghiệp đầu tư phát triển. Bên cạnh đó, trung tâm chuyển đổi số Kim Nam Bắc Kạn ra đời nhằm hỗ trợ, tư vấn các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong toàn tỉnh."

Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Kim Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn báo cáo tại Diễn đàn

Diễn đàn là cơ hội để lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thảo luận nhằm đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ hiệp hội tỉnh Bắc Kạn phát triển, nâng cao chỉ số (PCI) cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đây cũng là dịp để giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Bắc Kạn, mở rộng và tăng cường sự hợp tác giữa các doanh nghiệp của tỉnh với các đối tác doanh nghiệp và Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh, Phú Thọ, Tuyên Quang qua đó hỗ trợ các tỉnh xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, hợp tác đào tạo chuyển đổi số.

Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển - Ảnh 3.

Ông Bùi Trung Nghĩa - Phó Chủ tịch VCCI Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, ông Bùi Trung Nghĩa - Phó Chủ tịch VCCI Việt Nam nhấn mạnh: Đại hội đại biểu toàn quốc VCCI lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã xác định tầm nhìn trong giai đoạn mới là: Doanh nghiệp vững mạnh – Quốc gia thịnh vượng. VCCI sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh liên kết, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp bền vững, văn minh, hội nhập và ngang tầm thế giới, cùng phấn đấu xây dựng Việt Nam đến năm 2045 trở thành quốc gia phát triển, phồn vinh, hạnh phúc. Ông cũng đánh giá cao việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Bắc Kạn trong thời gian qua.

Ông cũng đề nghị lãnh đạo các cấp của tỉnh Bắc Kạn cùng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cần thực hiện tốt hơn nữa những cơ chế, chính sách mở rộng để thu hút đầu tư, xây dựng hình ảnh một chính quyền địa phương thân thiện, xây dựng Bắc Kạn trở thành điểm đến của các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình khẳng định vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong việc xây dựng và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Diễn đàn lần này là dịp cùng nhìn lại những đóng góp của khối doanh nghiệp tư nhân trong thời gian qua; đồng thời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu nhằm tháo gỡ những vướng mắc để cùng nhau vượt qua khó khăn và phát triển. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn mong muốn, các thành viên hiệp hội, các doanh nghiệp, HTX sẽ tiếp tục nỗ lực cùng cố gắng để phát triển đơn vị ngày càng lớn mạnh và có những đóng góp tích cực cho ngân sách của địa phương; các doanh nghiệp, HTX tiếp tục chuyển đổi số nhằm chuyển đổi mình để tạo ra giá trị sản phẩm tốt hơn; tổ chức hiệu quả các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội. 

Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển - Ảnh 5.

Ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp SMEs Hà Nội đóng góp ý kiến tại Diễn đàn

Trong khuôn khổ của Diễn đàn, đại diện hiệp hội của 04 tỉnh, thành phố tham dự có những ý kiến đóng góp và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình hoạt động, phát triển của các hiệp hội như: Tổ chức định kỳ gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo tỉnh để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tổ chức kết nối hợp tác liên kết phát triển, kinh doanh và tiêu thụ hàng hóa…

Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Kim Thoa - CEO Tân Việt Books chia sẻ ý kiến tại Diễn đàn

Bà Nguyễn Kim Thoa - CEO đại diện Doanh nghiệp Tân Việt Books, mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn để mỗi doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ đầu tư 1 tủ sách, giúp các thành viên trong doanh nghiệp nâng cao, phát triển bản thân và mở mang kiến thức thông qua những trang sách…

Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển - Ảnh 7.

CEO Lê Dung, Uỷ viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội

Bên cạnh đó, CEO Lê Dung - Uỷ viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, TGĐ Công ty CP đào tạo và phát triển nhân lực DGroup cũng đóng góp thêm về nội dung các khoá đào tạo mà CEO Lê Dung đã và đang phối hợp rất tốt với Hanoisme giúp nâng cao kỹ năng quản trị, điều hành doanh nghiệp, các kỹ năng mềm cho CBNV trong từng công ty. CEO Lê Dung mong muốn có cơ hội được đưa các chuyên gia, diễn giả uy tín, nhiều năm kinh nghiệm về chia sẻ, đào tạo giúp thay đổi tư duy, nhận thức và phát triển năng lực lãnh đạo cho không Tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh lân cận.

Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển - Ảnh 8.

Tại Diễn đàn, các đơn vị đã ký kết hợp tác thỏa thuận song phương về hợp tác phát triển nguồn lực, thị trường, và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm

Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển - Ảnh 9.

Đại biểu tham dự Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm.

Diễn đàn Giao lưu – Kết nối – Hợp tác chuyển đổi số đã thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Tỉnh Bắc Kạn cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để đón tiếp các doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố đến đầu tư kinh doanh tại Bắc Kạn thời gian tới, Các nhà lãnh đạo địa phương dồi dào khát vọng, quyết tâm và quyết liệt làm hết sức mình vì một Bắc Kạn phồn vinh và thịnh vượng.

Tiến Đạt
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.