Chuyển đổi đố và tương lai của công cghiệp cỗ crợ

Doanh nghiệp
07:03 AM 13/11/2023

Vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển nhân lực DGROUP, Công ty TNHH Công nghệ CHAOYU Quảng Đông, Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại VINEXAD đã tổ chức một buổi tọa đàm quan trọng với chủ đề "Ứng dụng chuyển đổi số trong công nghiệp hỗ trợ" tại Hà Nội

Chuyển đổi đố và tương lai của công cghiệp cỗ crợ- Ảnh 1.

Các diễn giả tại buổi Tọa đàm

Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia của nhiều khách mời uy tín trong giới doanh nghiệp và chuyên gia công nghệ. TS. Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội; Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội - Đặng Thị Hương; Ông Hoàng Văn Ngọc – Chủ tịch CTCP Công nghệ mới phát triển quốc tế KTS Group; Ông Trần Văn Lê – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất cơ điện và thương mại Phương Linh; Ông Bùi Mạnh Toàn – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vietnox; Bà Đinh Thị Thúy – Tổng giám đốc Công ty cổ phần MISA; và CEO DGROUP - Bà Lê Dung, CEO Công ty cổ phần Đào tạo và phát triển nhân lực DGroup – Moderator của chương trình.

Chuyển đổi đố và tương lai của công cghiệp cỗ crợ- Ảnh 2.

Chương trình Tọa đàm thu hút được rất nhiều các doanh nghiệp tham gia

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ những quan điểm và kiến thức sâu rộng về chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Ông Hoàng Văn Ngọc nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc đầu tư vào công nghệ mới, trong khi ông Trần Văn Lê tập trung vào ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất cơ điện. Ông Bùi Mạnh Toàn và bà Đinh Thị Thúy đã đề cập đến những thách thức và cơ hội mà doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt trong bối cảnh biến đổi toàn cầu.

Chuyển đổi đố và tương lai của công cghiệp cỗ crợ- Ảnh 3.

Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (Sở KH&ĐT Hà Nội) - Bà Đặng Thị Hương chia sẻ tại Tọa đàm

 Tại buổi tọa đàm, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (Sở KH&ĐT Hà Nội) Đặng Thị Hương cho biết, trung tâm là đơn vị triển khai tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp theo các chương trình, cũng như tổ chức các hội thảo phổ biến thông tin về cơ chế, chính sách, pháp luật và các nội dung khác liên quan đến hoạt động doanh nghiệp tại TP. Hà Nội.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội, trong bối cảnh hội nhập toàn cầu cùng sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số 4.0, các doanh nghiệp phải đương đầu với những thử thách mới trong cuộc đua ứng dụng công nghệ, tối ưu hóa quy trình nâng cao hiệu suất kinh doanh.

Chuyển đổi đố và tương lai của công cghiệp cỗ crợ- Ảnh 4.

TS. Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội phát biểu tại chương trình

 Theo TS. Mạc Quốc Anh, để doanh nghiệp thành công và phát triển bền vững phải thay đổi tư duy từ người đứng đầu rồi đến các nhân viên, người lao động. Bởi nếu các doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số sẽ tiết kiệm được chi phí sản xuất, bán hàng, nhân sự, maketing... giúp tăng trưởng, gia tăng lợi nhuận.

"Doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số vào sản xuất kinh doanh sẽ thành công trong sử dụng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Đồng thời, chuyển đổi số giúp doanh nghiệp theo dõi được cả quá trình vận hành quản trị, tài chính, máy móc, nhân sự, vận chuyển, bán hàng... Đó là sự tổng hòa của sản xuất, kinh doanh," Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội nhấn mạnh.

Chuyển đổi đố và tương lai của công cghiệp cỗ crợ- Ảnh 5.

Bà Đinh Thị Thúy – Tổng giám đốc Công ty cổ phần MISA

Chuyển đổi đố và tương lai của công cghiệp cỗ crợ- Ảnh 6.

Ban tổ chức tặng hoa tri ân các diễn giả đã tham dự buổi Tọa đàm

 Chuyển đổi số là tất yếu nếu Doanh nghiệp muốn phát triển và vươn xa. Trong những năm tới đây, sẽ còn nhiều khó khăn mà Doanh nghiệp phải đối mặt, chính vì vậy, Doanh nghiệp cần phải thích ứng và chuyển đổi cho phù hợp với điều kiện hiện có hoặc là sẽ đi lùi, hay tụt hậu - CEO Lê Dung chia sẻ

Tiến Đạt
Ý kiến của bạn
Điểm đến Việt Nam được khách quốc tế tìm kiếm tăng 298% Điểm đến Việt Nam được khách quốc tế tìm kiếm tăng 298%

Dữ liệu từ nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda cho thấy, xu hướng tìm kiếm điểm du lịch của du khách quốc tế và cả du khách Việt tăng đến 298% so với cùng kỳ năm trước.