CLB Doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, phát triển thị trường

Doanh nghiệp
04:03 PM 19/06/2023

Mới đây, Câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh (HBBC) tổ chức buổi gặp mặt giao lưu giữa Lãnh đạo tỉnh Bến Tre và Ban chấp hành Câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh.

Tới dự có ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, đại diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre, các Sở, ban, ngành tỉnh Bến Tre, các Hội viên HBBC. Đây là hoạt động giao lưu thường xuyên, nhằm kết nối kinh doanh, xúc tiến thương mại với các hội bạn trong tỉnh Bến Tre, TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.

CLB doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM: Đẩy mạnh các hoạt động  xúc tiến thương mại, phát triển thị trường - Ảnh 1.

Bà Ngô Thị Thu Thủy - Tổng Giám đốc Fujiwa Việt Nam (thứ 3 từ phải sang)

Trong những năm qua, Câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh đã có những hoạt động thiết thực, hiệu quả, như: Đồng hành với tỉnh trong các chương trình phát triển kinh tế - xã hội - khởi nghiệp; tham gia Hội đồng tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp với chương trình "Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre"; các cuộc thi khởi nghiệp của Tỉnh Đoàn Bến Tre; tham gia Hội đồng tư vấn chiến lược và phát triển kinh tế tỉnh Bến Tre, tổ chức nhiều buổi xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, giới thiệu các nhà đầu tư trong và ngoài nước về Bến Tre đầu tư; hỗ trợ cho các doanh nghiệp Hội viên tham gia các chương trình hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, kết nối giao thương tại tỉnh Bến Tre, TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế. 

Bên cạnh đó, HBBC còn quan tâm đến các hoạt động xã hội, từ thiện, vì cộng đồng, như: Tiếp tục triển khai các chương trình xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, xây cầu đường, hỗ trợ bếp ăn từ thiện, chăm lo Tết cho người nghèo, duy trì học bổng "Tiếp sức đến trường", trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, phát triển "Quỹ học bổng Trương Vĩnh Trọng", với số tiền hàng năm lên đến hàng chục tỷ đồng. Đến nay, HBBC đã có trên 100 thành viên doanh nhân là người Bến Tre đang sinh  sống và lập nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh.

CLB doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM: Đẩy mạnh các hoạt động  xúc tiến thương mại, phát triển thị trường - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi gặp mặt, giao lưu do HBBC tổ chức

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh Bến Tre biểu dương những đóng góp to lớn của HBBC đối với sự phát triển của tỉnh Bến Tre, là cầu nối giữa chính quyền tỉnh Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh với cộng đồng doanh nghiệp; kết nối thực hiện nhiều hạt động giao thương, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre; tạo việc làm và đóng góp cho tỉnh, tổ chức chương trình tiếp sức đến trường, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phong trào đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động từ thiện hỗ trợ đồng bào nghèo tại tỉnh và sinh viên, học sinh quê ở Bến Tre, sinh sống, học tập tại TP. Hồ Chí Minh.

CLB doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM: Đẩy mạnh các hoạt động  xúc tiến thương mại, phát triển thị trường - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đến dự buổi gặp mặt giao lưu

Với tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, HBBC tiếp tục khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh  của quê hương xừ dừa về các nguồn nguyên liệu, mở rộng thị trường, phát triển doanh nghiệp, thương hiệu, có bản sắc riêng của người con Bến Tre, góp phần vào phát triển bền vững và toàn diện của tỉnh Bến Tre, TP. Hồ Chí Minh, hướng đến cả nước và quốc tế. 

Bà Ngô Thị Thu Thủy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Fujiwa Việt Nam cho biết: Mặc dù không phải là người con của quê hương Đồng Khởi, không phải là doanh nghiệp của tỉnh Bến Tre nhưng từ nhiều năm qua, Fujiwa Việt Nam là thành viên của HBBC và luôn đồng hành với các hoạt động của HBBC. Đó là niềm vui, vinh dự của Fujiwa Việt Nam.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).