CLB Doanh nhân HCA: Lan tỏa yêu thương

Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:14 PM 31/08/2022

Ngày 27/8/2022 vừa qua, CLB Doanh nhân HCA đã tổ chức chương trình thiện nguyện trao tặng 6 căn nhà tình thương và 100 phần quà dành cho các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã tại xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp

CLB Doanh nhân HCA trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ & vừa thành phố Hà Nội,  ra đời với mục đích hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp và cộng đồng. Một trong những hoạt động mà HCA luôn hướng tới và sẽ nỗ lực để làm ngày càng tốt hơn đó là các hoạt động xã hội, thông qua các chương trình thiện nguyện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ tình thương với những mảnh đời bất hạnh. 

Lan tỏa yêu thương - Ảnh 1.

Lễ trao tặng 6 căn nhà nghĩa tình và 100 phần quà cho những hộ gia đình khó khăn tại xã Mỹ Quý

Để có được những ngôi nhà khang trang trao tặng cho 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Mỹ Quý, UBND xã Mỹ Quý và CLB Doanh nhân HCA đã nỗ lực kêu gọi lòng hảo tâm của các doanh nghiệp, doanh nhân cùng chung tay đóng góp sức lực, thời gian, và kinh phí. Doanh nghiệp The Quang Organization đã tài trợ thi công 6 ngôi nhà nghĩa tình.

Lan tỏa yêu thương - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Văn Quắn – Huyện ủy viên, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Mỹ Quý phát biểu tại buổi Lễ

Buổi Lễ trao tặng có sự tham dự của ông Huỳnh Văn Quắn – Huyện ủy viên, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Mỹ Quý và đại diện các đoàn thể cùng các thành viên trong đoàn thiện nguyện của CLB Doanh nhân HCA. Đại diện UBND xã Mỹ Quý và CLB Doanh nhân HCA đã trao tặng Chứng nhận "Nhà nghĩa tình" cho 6 căn nhà và 100 phần quà cho các hộ gia đình nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Để các hộ gia đình yên tâm sinh sống, đại diện các doanh nghiệp thuộc CLB HCA đã trao tặng thêm các đồ dùng thiết yếu để các gia đình có thể sử dụng ngay sau khi nhận nhà. Đoàn thiện nguyện đã bố trí chia làm hai nhóm đi đến những ngôi nhà vừa mới được xây dựng để chuyển giao, mang những phần quà và đồ dùng thiết yếu. Những nụ cười nở trên môi hòa lẫn những giọt nước mắt hạnh phúc trên khuôn mặt đầy sự vất vả khiến tất cả các thành viên của đoàn đều không giấu được niềm vui, sự xúc động của mình. Những tình cảm ấm áp được thể hiện qua những cái ôm, những bàn tay nắm chặt đầy sự chân thành, cảm động và chan chứa nghĩa tình. 

Lan tỏa yêu thương - Ảnh 3.

Ông Lê Nam Toàn - Chủ tịch CLB Doanh nhân HCA chia sẻ quá trình triển khai thực hiện toàn bộ dự án

Chia sẻ về quá trình triển khai thực hiện toàn bộ dự án, ông Lê Nam Toàn - Chủ tịch CLB Doanh nhân HCA chia sẻ: "Ngay từ khi nhận được Thư ngỏ từ UB MTTQVN xã Mỹ Quý về việc kêu gọi, vận động xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, anh em Ban Chấp hành CLB Doanh nhân HCA đã nhận thấy đây là một nhiệm vụ thiện nguyện mà HCA sẽ quyết tâm thực hiện trong năm 2022. Ban đầu, HCA đồng ý tài trợ 6 căn nhà tiền chế với mức kinh phí dự kiến là 40 triệu/căn. Tuy nhiên, sau khi hữu duyên và nhận được sự hỗ trợ từ UBND xã và các đơn vị thi công, với mong muốn xây dựng cho bà con nghèo căn nhà xây kiên cố, chúng tôi đã quyết định thực hiện xây 6 căn nhà với mức kinh phí dự kiến ban đầu là 74 triệu đồng/căn. Với tổng giá trị chương trình gần 500  triệu đồng ( bao gồm xây nhà và tặng 100 phần quà). Có thể nói đây là một quyết định vô cùng khó khăn bởi HCA là CLB mới thành lập, các doanh nghiệp hội viên vẫn đang trong quá trình khắc phục ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên công tác vận động quyên góp cũng gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn quyết tâm vượt qua tất cả những thách thức, lấy niềm tin và kỳ vọng của  bà con nghèo làm động lực để thực hiện".

Lan tỏa yêu thương - Ảnh 4.

UBND xã Mỹ Quý tặng bức ảnh Hoa Sen Đồng Tháp cho đoàn thiện nguyện

Đáp lại những việc làm thiết thực đó, UB MTTQVN xã Mỹ Quý đã gửi thư cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng hảo tâm của CLB doanh nhân HCA. Đồng thời, đại diện UBND xã cũng đã tặng bức tranh Sen đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp và những chiếc khăn dằn Nam bộ cho những thành viên trong đoàn thiện nguyện.

Chúng ta vẫn đang nỗ lực để vừa phát triển kinh tế, vừa giữ vững thành trì chống dịch. Quả thật là khó khăn vẫn đang chồng chất, nhưng bằng tấm lòng hảo tâm, những doanh nghiệp, doanh nhân đã tạo nên nhiều việc làm ý nghĩa, nhân văn chan chứa tình người nhằm đem lại cho cuộc sống của một số hoàn cảnh khó khăn ở xã Mỹ Quý được tươi đẹp hơn.

Tiến Đạt - Hoàng Chương
Ý kiến của bạn
Quảng Ninh lần thứ 6 đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính Quảng Ninh lần thứ 6 đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính

Năm 2023, Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính với kết quả đạt 92,18%. Từ năm 2012 đến nay, Quảng Ninh có 6 lần đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính cả nước.