CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TPHCM và phía Nam kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Địa phương
10:04 AM 10/10/2022

Chiều 9/10, Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh và phía Nam (viết tắt là CLB HTBC) đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tọa đàm “Nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong giai đoạn mới”. Dự và chung vui với CLB HTBC có đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các ngành có liên quan của tỉnh.

CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và phía Nam kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh cùng với các thành viên CLB HTBC.

CLB HTBC trực thuộc Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh, ra đời năm 2009 và là hội viên chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, thu hút 110 doanh nghiệp, doanh nhân tham gia. Với tôn chỉ hoạt động "Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành - Phát triển", nhằm không ngừng phát triển vì lợi ích của các hội viên và nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó chặt chẽ cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp người Thanh Hóa đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam.

Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp hội viên của CLB HTBC đã tự nguyện đóng góp, tài trợ, kêu gọi ủng hộ cho các chương trình từ thiện xã hội; xây dựng trường học, tài trợ cho khuyến học, khuyến tài; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, các chương trình hỗ trợ bà con vùng bị thiệt hại do thiên tai... tại quê hương Thanh Hóa và một số địa phương trên toàn quốc, với tổng giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng. Ngoài ra, CLB HTBC còn hỗ trợ tài chính và tham gia tổ chức các hoạt động của Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và phía Nam kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang phát biểu tại buổi lễ.

Trong không khí thân mật, thắm tình quê hương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh gửi tới các hội viên CLB HTBC những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân tình và chúc CLB HTBC ngày càng phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua tới các hội viên CLB HTBC.

Theo đó, trong 9 tháng năm 2022 toàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 14,24%, đứng thứ 6/63 tỉnh, thành phố (sau Bắc Giang, Khánh Hòa, Cần Thơ, Hậu Giang và Đà Nẵng); thu Ngân sách Nhà nước ước đạt 39.325 tỷ đồng, vượt 33% dự toán và tăng 56% so với cùng kỳ, cao nhất từ trước đến nay; thành lập mới 2.562 doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lên khoảng 23.000 doanh nghiệp, đứng thứ 6 cả nước (sau TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng, Đồng Nai)... 

Những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được còn có sự đóng góp của những người con Thanh Hóa đang công tác, học tập và sinh sống ở khắp mọi miền đất nước cũng như TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đánh cao kết quả hoạt động của CLB HTBC và những đóng góp cho quê hương Thanh Hóa, cho bà con đồng hương Thanh Hóa tại các tỉnh phía Nam trong những năm qua, nhất là trong những thời điểm khó khăn của đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, CLB HTBC đã làm tốt vai trò là mái nhà chung của những doanh nhân là con em Thanh Hóa xa quê để gặp gỡ, giao lưu, vun đắp tình cảm quê hương, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, nhất là trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Đồng thời, luôn quan tâm, hướng về nguồn cội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như đầu tư, sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa" và các hoạt động nhân đạo, từ thiện, khuyến học, khuyến tài trên quê hương Thanh Hóa.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang mong muốn mỗi doanh nhân là những người con quê hương Thanh Hóa phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương cùng với sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư về quê hương. Tiếp tục các hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa thiết thực, sức lan tỏa mạnh mẽ hướng về Thanh Hóa. Ngoài ra, các doanh nghiệp, doanh nhân là những người con Thanh Hóa xa quê cũng cần tích cực tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về truyền thống văn hóa, lịch sử, tiềm năng của tỉnh đến bạn bè, đồng nghiệp trên mọi miền Tổ quốc.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.