CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ 300 triệu đồng xây dựng điểm trường mầm non cho trẻ em vùng cao

Địa phương
02:47 PM 13/09/2022

Sáng 12/9/2022, CLB Nhà báo Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quan Hóa tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Việc khởi công xây dựng điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện hướng về xây dựng quê hương xứ Thanh của CLB Nhà báo Thanh Hóa tại Hà Nội trong năm 2022.

Qua thực tế công tác và nhiều buổi làm việc, trao đổi với lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Quan Hóa và UBND xã Phú Sơn, CLB Nhà báo Thanh Hóa tại Hà Nội biết được những khó khăn trong công tác dạy và học tại Trường Mầm Non Phú Sơn (huyện Quan Hóa).

CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ 300 triệu đồng xây dựng điểm Trường Mầm non cho trẻ em vùng cao - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng điểm Trường Mầm non bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Trường là đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, hiện có 3 điểm trường tại các bản thuộc xã Phú Sơn. Trong đó điểm chính đặt tại bản Chiềng, 2 điểm lẻ đặt tại bản Suối Tôn và bản Tai Giác. Tại bản Tai Giác, trong năm học 2021 - 2022, nhà trường thực hiện 4 nhóm lớp với 52 trẻ, là học sinh của bản Khoa và bản Tai Giác. Tuy nhiên, hiện tại, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, không đủ phòng học nên nhà trường gặp nhiều khó khăn trong công tác giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng học sinh.

Dó đó, CLB Nhà báo Thanh Hóa tại Hà Nội đã quyết định trích 300 triệu đồng từ nguồn kinh phí hoạt động của CLB để tài trợ xây dựng điểm trường Mầm non bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, nhằm giúp các cháu học sinh nhanh chóng có địa điểm học tập sớm nhất.

Sáng 12/9/2022, CLB Nhà báo Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quan Hóa tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm Trường Mầm non Bản Tai Giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ 300 triệu đồng xây dựng điểm Trường Mầm non cho trẻ em vùng cao - Ảnh 2.

Nhà báo Nguyễn Viết Hưng - Chủ tịch CLB Nhà báo Thanh Hóa phát biểu tại Lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, Nhà báo Nguyễn Viết Hưng - Chủ tịch CLB Nhà báo Thanh Hóa cho biết: "CLB Nhà báo Thanh Hóa được đặt trụ sở tại Hà Nội, vì vậy chúng tôi sẽ truyền tải đến các mạnh thường quân khác tại Thủ đô cũng như khắp nơi trên cả nước để họ cũng có thể nắm bắt được. Sau đó nếu có những chương trình thiện nguyện chúng tôi sẽ cố gắng với vai trò là những người làm truyền thông sẽ kết nối để có thể hỗ trợ thêm không chỉ là học sinh mà còn là bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã".

Chủ tịch CLB Nhà báo Thanh Hóa cũng gợi mở: Tới đây Đảng ủy, UBND xã Phú Sơn nên có những thông tin cụ thể về các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Bởi vì chỉ có chính quyền địa phương mới nắm bắt và thấu hiểu được bà con nơi đây. Từ chính quyền địa phương, các cơ quan truyền thông như chúng tôi mới nắm được và truyền tải thông tin đến các mạnh thường quân một cách đầy đủ, chính xác và khách quan".

Nhà báo Nguyễn Viết Hưng cũng gửi lời cảm ơn tới UBND tỉnh Thanh Hóa; Sở Thông tin và Truyền thông đã kết nối để CLB Nhà báo Thanh Hóa và UBND huyện Quan Hóa thực hiện chương trình thiện nguyện ý nghĩa này.

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận