CLB tennis báo chí Nghệ An chung tay xây cầu dân sinh ở miền núi Kỳ Sơn

Địa phương
09:40 AM 15/05/2023

Mới đây, Câu lạc bộ Tennis Báo chí Nghệ An phối hợp cùng UBND xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh Khe Thoong tại bản Hồng Tiến. Đây là cây cầu dân sinh thứ 3 mà Câu lạc bộ đã triển khai thực hiện giúp đỡ đồng bào miền núi trong tỉnh.

Xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn hiện có gần 1.500 hộ dân, trong đó có hơn 600 hộ nghèo. Đồng bào sinh sống nơi đây chủ yếu là người dân tộc Thái chiếm hơn 70%, dân tộc Khơ Mú chiếm 20%, còn lại là dân tộc H'Mông và người kinh.

CLB tennis báo chí Nghệ An chung tay xây cầu dân sinh ở miền núi Kỳ Sơn. - Ảnh 1.

Lễ khởi công xây dựng cầu có sự chứng kiến của nhiều người dân bản Hồng Tiến.

Riêng bản Hồng Tiến hiện có 92 hộ dân đang sinh sống. Để đi vào hay ra khỏi bản, chỉ có con đường là độc đạo phải đi qua suối. Giao thông cách trở cuộc sống bà con đồng bào dân tộc thiểu số gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là các em học sinh, hàng ngày đi đến trường đều phải lội qua suối rất nguy hiểm. Vào mùa mưa gió, nước thượng nguồn đổ về, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho 92 hộ dân đang sinh sống nơi đây. Việc đi lại, liên lạc với bên ngoài vì thế mà càng thêm khó khăn, cách trở.

CLB tennis báo chí Nghệ An chung tay xây cầu dân sinh ở miền núi Kỳ Sơn. - Ảnh 2.

Vì bị ngăn cách bởi con suối, nên phương tiện giao thông cơ bản nhất như xe máy cũng khó vào được bản Hồng Tiến, đặc biệt là mùa mưa gió.

Với mong muốn được giúp đỡ đồng bào nơi đây, CLB tennis báo chí Nghệ An đã vận động quyên góp cùng UBND xã Chiêu Lưu và huyện Kỳ Sơn tiến hành xây cầu dân sinh tại bản Hồng Tiến. Vào ngày 13/5, lễ động thổ xây dựng cầu Khe Thoong có tổng trị giá 130 triệu đồng đã được tiến hành với sự chứng kiến và tham dự của lãnh đạo huyện, xã, các thành viên trong CLB tennis báo chí Nghệ An và người dân bản Hồng Tiến.

CLB tennis báo chí Nghệ An chung tay xây cầu dân sinh ở miền núi Kỳ Sơn. - Ảnh 3.

Đại diện CLB trao quà đến các hộ nghèo của bản Hồng Tiến.

Cầu Khe Thoong, bản Hồng Tiến (Kỳ Sơn) là cây cầu dân sinh thứ 3 mà CLB Tennis báo chí Nghệ An kêu gọi, ủng hộ xây dựng cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi Nghệ An kể từ ngày thành lập CLB. Những cây cầu dân sinh bằng sắt có quy mô vừa và nhỏ nhưng đã tháo gỡ "nút thắt" về đi lại đồng bào miền núi. Đồng thời đáp ứng mong đợi và nguyện vọng của người dân được đi lại thuận lợi, an toàn. 

Tại lễ động thổ xây dựng cầu, CLB đã trao 50 suất quà cho các hộ dân thuộc diện đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, mỗi suất quà là 10kg gạo.

Thái Quảng
Ý kiến của bạn