CLB Tennis Báo chí Nghệ An dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Địa phương
10:02 AM 27/07/2023

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào, Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn và Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hưng Nguyên.

Nghệ An đã đi vào lịch sử chống giặc ngoại xâm với bao tên đất, tên người làm khiếp vía quân thù. Suốt chặng đường cách mạng ấy, đất và người Nghệ An đã cùng chiến sĩ cả nước viết nên những truyền thống rạng ngời của quê hương. 

Trải qua các cuộc kháng chiến, Nghệ An có hơn 45.000 liệt sỹ; hơn 56.000 thương, bệnh binh; hơn 20.000 người tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu bị nhiễm chất độc hóa học; hơn 2.800 Mẹ Việt Nam Anh hùng, hơn 500.000 gia đình, cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương kháng chiến. Đó là minh chứng hùng hồn cho sự hy sinh của một dân tộc kiên trung, đất nước anh hùng.

CLB tennis báo chí Nghệ An dâng hương tưởng nhớ tại các địa chỉ đỏ trong tỉnh. - Ảnh 1.

CLB Tennis Báo chí Nghệ An dâng hoa tại nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào, huyện Anh Sơn.

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), với tất cả sự tri ân và thành kính, các thành viên CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã dâng hương, dâng hoa kính viếng anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào, huyện Anh Sơn.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào là nơi an nghỉ của hơn 11.000 liệt sĩ của 47 tỉnh, thành trong cả nước hy sinh trong khi làm nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn Lào. Sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã nhắc nhở các thế hệ hôm nay luôn tự hào về quá khứ vẻ vang của dân tộc, về tình đoàn kết thủy chung, son sắt của hai nước Việt Nam - Lào.

CLB tennis báo chí Nghệ An dâng hương tưởng nhớ tại các địa chỉ đỏ trong tỉnh. - Ảnh 2.

CLB Tennis Báo chí Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương.

Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương), CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 13 anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng Liệt sĩ TNXP thuộc Đại đội 317, Tổng đội TNXP chống Mỹ, những người đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc. 

Trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ cứu nước, cung đường huyền thoại Truông Bồn là huyết mạch giao thông chi viện sức người, sức của từ hậu phương miền Bắc cho tiền tuyến miền Nam.

CLB tennis báo chí Nghệ An dâng hương tưởng nhớ tại các địa chỉ đỏ trong tỉnh. - Ảnh 3.

NB Thái Quảng - Trưởng VPĐD Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị đại diện CLB dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên.

Nghĩa trang liệt sỹ Hưng Nguyên (huyện Hưng Nguyên), là nơi an nghỉ của 525 liệt sỹ hy sinh từ những năm 1930 tới năm 1989, trong đó có 474 mộ liệt sỹ có danh tính. Tại đây, các thành viên CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã thành kính dâng hương tại nhà bia tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc.

Chiến tranh đã lùi xa gần 50 năm, nhưng những trang vàng lịch sử về một thời hào hùng kiên cường của đất nước Việt Nam sẽ luôn được nhắc nhớ. Và đạo lý "uống nước nhớ nguồn", công tác chăm sóc người có công với cách mạng, "đền ơn đáp nghĩa" luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước thực hiện với tinh thần trách nhiệm, tình cảm và vinh dự lớn lao.

Là những người con sinh ra và lớn lên trên quê hương Bác Hồ, các thành viên CLB Tennis Báo chí Nghệ An luôn giữ vững niềm tin, niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ đi trước đã bảo vệ non sông đất nước; tiếp tục phát huy và lan toả những truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc, đoàn kết, đồng lòng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII

Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu chuyển đổi 18 GW điện than vào năm 2030 được thay thế bằng 14 GW điện khí LNG và 12-15 GW nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, khuôn khổ pháp lý, quy hoạch đồng bộ xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, giá bán điện khí LNG... là những thách thức cần vượt qua.