CLB Tennis báo chí Nghệ An mang Tết Trung thu đến với trẻ em Đan Lai

Địa phương
04:26 PM 29/08/2022

Sau hai tuần phát động và kêu gọi, tối 28/8, CLB Tennis báo chí Nghệ An cùng các nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã tổ chức chương trình "Ngày hội đến trường và Trung thu cho em" với nhiều ý nghĩa cùng hàng trăm suất quà trao tặng trẻ em tộc người Đan Lai, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông.

CLB Tennis báo chí Nghệ An mang Tết trung thu đến với trẻ em Đan Lai. - Ảnh 1.

Các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cùng nhiều người dân địa phương đến dự "Ngày hội đến trường và Trung thu cho em".

Đến tham dự và chia sẻ tại chương trình có ông Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND huyện; ông Lô Văn Thao - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND, cán bộ UBND xã Thạch Ngàn, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cùng nhiều người dân địa phương.

Xã Thạch Ngàn nằm cách trung huyện Con Cuông khoảng 20 km, bản Pa Hạ, tái định cư 2 cách 40 km, theo hướng Đông Bắc. Hiện nay, xã đang thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất, đặc biệt là trang thiết bị cho các cháu học tập ở nhà trường. 

Toàn xã có 1.426 hộ dân, trong đó có 452 hộ nghèo, 412 hộ cận nghèo, chủ yếu là người dân tộc Thái; riêng bản Pa Hạ tái định cư 2 có 50% dân số người Đan Lai, thu nhập người dân chủ yếu nhờ vào sản xuất nông nghiệp, phụ thuộc vào làm nương rẫy và thời tiết nên đời sống của đồng bào không ổn định. 

CLB Tennis báo chí Nghệ An mang Tết trung thu đến với trẻ em Đan Lai. - Ảnh 2.

CLB tặng riêng phần quà gồm vở học sinh và 2 triệu đồng tới hoàn cảnh khó khăn cháu Lang Thị Ngọc Huyền - mồ côi cha mẹ là học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Thạch Ngàn I.

Trong quá trình tác nghiệp, các phóng viên được tìm hiểu và trực tiếp chứng kiến những khó khăn của đồng bào Đan Lai ở xã Thạch Ngàn. Qua đó cảm nhận được những thiếu thốn, thiệt thòi của trẻ em ở nơi miền núi xa xôi này. Với sự đồng cảm sâu sắc, mong muốn được sẻ chia, các thành viên CLB Tennis báo chí Nghệ An đã phát động, kêu gọi sự ủng hộ từ các mạnh thường quân, từ các thành viên để mang một cái Tết Trung thu thật sự ý nghĩa đến với trẻ em nơi đây.

CLB Tennis báo chí Nghệ An mang Tết trung thu đến với trẻ em Đan Lai. - Ảnh 3.

Nhiều cháu đã đến từ chiều, háo hức chờ đợi chương trình "Ngày hội đến trường và Trung thu cho em" được khai mạc.

Chỉ sau hai tuần vận động, được sự ủng hộ tích cực của các thành viên CLB, các doanh nghiệp trên địa bàn cùng sự phối hợp của chính quyền địa phương huyện Con Cuông, hàng trăm suất quà với tổng giá trị của chương trình gần 200 triệu đồng đã được quyên góp. 

Các phần quà gồm hiện vật và tiền mặt đã được CLB Tennis báo chí Nghệ An kết hợp trao tặng trực tiếp đến người dân địa phương, Trường Mầm non, Trường Tiểu học 2 Thạch Ngàn và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong "Ngày hội đến trường và Trung thu cho em" tại xã Thạch Ngàn.

CLB Tennis báo chí Nghệ An mang Tết trung thu đến với trẻ em Đan Lai. - Ảnh 5.

CLB trao cho nhà trường 6 bộ máy vi tính bàn mới để phục vụ học tập

CLB Tennis báo chí Nghệ An mang Tết trung thu đến với trẻ em Đan Lai. - Ảnh 6.

Những thanh viên CLB đang tích cực hoàn thiện các khâu chuẩn bị cho các cháu vui chơi

Những món quà dành cho các em chủ yếu là cặp, ba lô, sách, vở, bút, hộp màu, giày thể thao, dép, quần áo, bánh kẹo, đồ chơi trung thu... Trong đó, CLB trao cho nhà trường 6 bộ máy vi tính bàn phục vụ cho học tập do Tập đoàn TH tài trợ với giá trị 75 triệu đồng; riêng nồi cơm điện, ấm điện, bút… là những phần quà tặng riêng tới thầy cô giáo của trường cùng 2 tấn xi măng sửa sân. Ngoài ra còn trao tặng 30 suất quà trị giá 30 triệu đồng đến các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong địa bàn xã. 

CLB Tennis báo chí Nghệ An mang Tết trung thu đến với trẻ em Đan Lai. - Ảnh 7.

Đại diện những thành viên CLB và Chính quyền cùng trao những món quà tới BGH nhà trường.

Những phần quà thiết thực này đã mang đến cho các em nhỏ niềm vui đón rằm Trung thu trọn vẹn và giúp các em đủ đầy hơn để bắt đầu một năm học mới. Điều ý nghĩa hơn mà CLB Tennis báo chí Nghệ An mang đến là đã giúp các em nhỏ nơi đây được hòa mình vào đêm hội Trung thu đúng nghĩa với những chiếc đèn ông sao năm cánh, được rước đèn, được phá cỗ. Các em được cùng nhau vui chơi, được nghe kể câu chuyện về chị Hằng, chú Cuội và sự tích của Tết Trung thu.

CLB Tennis báo chí Nghệ An mang Tết trung thu đến với trẻ em Đan Lai. - Ảnh 8.

Những món quà Trung tru được trao tới các cháu trong đêm hội

CLB Tennis báo chí Nghệ An mang Tết trung thu đến với trẻ em Đan Lai. - Ảnh 9.

Ông Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND huyện cùng CLB trao quà Trung thu cho các cháu

Những cố gắng của các thành viên CLB đã được đền đáp xứng đáng bởi sự cảm động và tình cảm chân thành của lãnh đạo địa phương, các thầy cô giáo trước tấm lòng thiện nguyện của các thành viên. Và đặc biệt là niềm vui, những nụ cười của các em nhỏ khi được nhận quà, khi được là nhân vật chính trong đêm hội "Trung thu cho em". 

Đây cũng chính là động lực, là nhiệt huyết để các thành viên trong CLB Tennis báo chí Nghệ An cùng với các mạnh thường quân tiếp tục chặng đường thiện nguyên, sẻ chia những món quà đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thái Quảng
Ý kiến của bạn
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7%

Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 5 tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 15,1%; doanh thu du lịch lữ hành tăng 45,1%.