CLB Tennis báo chí Nghệ An: Mang yêu thương đến với các em nhỏ

Địa phương
12:28 PM 26/09/2023

Tiếp tục với công tác thiện nguyện, CLB Tennis báo chí Nghệ An đã chia sẻ yêu thương đến với các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An với nhiều phần quà thiết thực, tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Các thành viên CLB Tennis báo chí Nghệ An cùng đại diện của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An đã đến thăm và động viên các cháu đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương (huyện Nghi Lộc). CLB đã trao tặng nhiều phần quà gồm sữa tươi và bánh kẹo các loại, cùng 10 triệu đồng tiền mặt.

CLB Tennis báo chí Nghệ An: Mang yêu thương đến với các em nhỏ. - Ảnh 1.

UBMTTQ tỉnh Nghệ An và CLB Tennis báo chí Nghệ An trao tặng nhiều phần quà cho Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương

Ông Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An, bày tỏ sự cảm thông trước những khó khăn, thiệt thòi của các cháu trong cuộc sống. Đồng thời, ghi nhận những tình cảm, những món quà quý giá về tinh thần và vật chất mà CLB đã dành cho các cháu. Qua đó cũng động viên tinh thần và ghi nhận những nỗ lực của các thành viên trung tâm trong công tác nuôi dưỡng các cháu tại đây.

Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Calcutta Tân Hương hiện đang chăm sóc 45 cháu mồ côi, khuyết tật, chất độc da cam đến từ nhiều địa phương, theo nhiều tôn giáo và dân tộc khác nhau. Trong đó, có 16 cháu đủ điều kiện năng lực và thể chất được đi học. Đặc biệt có hai cháu người dân tộc Ê Đê, quê Kon Tum và Gia Lai được trung tâm tiếp nhận nuôi dưỡng. 

CLB Tennis báo chí Nghệ An: Mang yêu thương đến với các em nhỏ. - Ảnh 2.

CLB Tennis báo chí Nghệ An trao 10 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ trung tâm

Đón nhận những tình cảm, sự quan tâm của đoàn đến thăm hỏi và tặng quà, sơ Đặng Thị Phúc - Giám đốc Trung tâm đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng sẻ chia, yêu thương của UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và CLB tennis báo chí với các em tại trung tâm. Những phần quà được trao tặng trực tiếp đến các cháu vô cùng ý nghĩa, là sự động viên chân thành đến các cháu nhân dịp đón Tết Trung thu.

Cũng trong ngày, CLB Tennis báo chí Nghệ An đã đến thăm và trao quà cho các cháu tại Trường Mầm non xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương. Đây là xã tái định cư của đồng bào thuỷ điện bản Vẽ (huyện Tương Dương), hiện vẫn còn nhiều khó khăn trong sinh kế. Trường Mầm non Thanh Sơn có 3 điểm trường, với tổng số 370 cháu, trong đó, hơn 90% là con em đồng bào dân tộc Thái, Khơ Mú và Ơ Đu. Cơ sở hạ tầng cũng như thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dạy trẻ tại đây còn nhiều khó khăn và hạn chế, vừa thiếu và vừa yếu.

CLB Tennis báo chí Nghệ An: Mang yêu thương đến với các em nhỏ. - Ảnh 3.

CLB Tennis báo chí Nghệ An đã trao tặng nhà trường 2 chiếc tivi 55 inch.

Trong dịp này, CLB Tennis báo chí Nghệ An đã trao tặng nhà trường 2 chiếc tivi 55 inch hỗ trợ công tác nuôi dạy trẻ, cùng nhiều phần quà gồm sữa tươi, bánh kẹo các loại.

Đại diện các thành viên CLB, ông Lê Văn Thành đã bày tỏ những tình cảm chân thành, chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn với các cháu, gia đình, nhà trường và địa phương. Mong rằng với những món quà nhỏ này góp phần động viên, giúp đỡ trong học tập, để các cháu đón Tết Trung thu được vui hơn.

CLB Tennis báo chí Nghệ An: Mang yêu thương đến với các em nhỏ. - Ảnh 4.

Các em nhỏ Trường Mầm non Thanh Sơn được nhận quà từ các thành viên CLB Tennis báo chí Nghệ An

CLB Tennis báo chí Nghệ An được thành lập là nơi để anh chị em đồng nghiệp trao đổi chuyên môn, giao lưu và rèn luyện thể thao. Nhưng với tinh thần trách nhiệm xã hội, CLB đã trở thành chiếc cầu kết nối, chia sẻ và lan tỏa yêu thương đến với những hoàn cảnh, những vùng miền còn nhiều khó khăn cần hỗ trợ và giúp đỡ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

VTQ - ĐV
Ý kiến của bạn